Lợi dụng tai nạn để 'cưỡng đoạt tài sản'

Lợi dụng anh A. va quẹt giao thông với 2 phụ nữ, Lộc và Huy bất ngờ xuất hiện hăm dọa nạn nhân để trấn lột tiền.

Ngày 28/8, công an quận 3, TPHCM cho biết hiện đang tạm giữ nghi can Nguyễn Văn Lộc (SN 1985, trú quận 3) để tiếp tục điều tra, xử lí về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Ngoài ra, cảnh sát đang truy tìm nghi phạm Cao Dương Thanh Huy (SN 1986, trú quận 3).

Theo hồ sơ vụ việc, lúc 22 giờ đêm 24/8, anh A. (SN 1991, quê Bình Định) điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3 thì va quẹt với 2 phụ nữ.

Sau khi kiểm tra, hai bên thấy không có vấn đề gì nên 2 phụ nữ bỏ đi. Bất ngờ, Lộc xuất hiện và yêu cầu anh A. phải bồi thường 1 triệu đồng cho 2 người phụ nữ trên. Thấy anh A. phản ứng, Lộc túm cổ áo đòi hành hung và lục túi anh này lấy 300 ngàn đồng.

Sau đó, Lộc gọi cho Huy đến tiếp tục hăm dọa. Sợ bị đánh, anh A. xin về nhà lấy tiền để đưa. Trên đường đi, Huy lái xe của anh A. và bắt anh A. ngồi sau, còn Lộc đi xe gắn máy một mình kè sát.

Trên đường đi, anh A. liên lạc người nhà cầm tiền đến cầu Thủ Thiêm (nằm giữa quận 2 và quận Bình Thạnh) để đưa tiền. Lúc đến nơi, thấy người nhà anh A. đứng đông nên Huy điều khiển xe của nạn nhân tẩu thoát. Còn nghi phạm Lộc bị người nhà anh A. khống chế.

“Cướp” được xe, Huy đem gởi ở bãi xe nhà hàng Vi Bửu, quận Phú Nhuận. Vừa qua, Huy đến bãi giữ xe nhà hàng này để lấy lại, nhưng bảo vệ thấy Huy có vấn đề nên không cho lấy xe và báo cáo cảnh sát.

Vụ việc đang được công an quận 3 tiếp tục điều tra làm rõ.

Thọ Lang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam