Lợi ích sức khỏe bất ngờ của chuối tiêu

10:19 06/07/2015

Ăn chuối tiêu rất tốt cho sức khỏe, nhưng có những lợi ích từ chuối tiêu không hẳn ai cũng biết.

Chuối tiêu là một loại hoa quả ưa thích của nhiều người, là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều tinh bột. Thường xuyên ăn chuối giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, không chỉ vậy còn có hiệu quả giảm béo phì, làm đẹp da, trị loét dạ dày… ngoài ra còn có nhiều chức năng khác. Dưới đây là một số công dụng của chuối tiêu trong đời sống hằng ngày.

Bổ sung năng lượng

Chuối là nguồn thực phẩm bổ sung rất tốt cho những vận động viên và những người làm việc nặng nhọc. Chỉ hai quả chuối mỗi ngày có thể cung cấp nguồn năng lượng cho một vận động viên tập luyện trong 90 phút. Vì bổ sung nhiều năng lượng, chuối giúp giảm cảm giác thèm ăn nên cũng được áp dụng vào nhiều cách giảm cân hiệu quả.

Ăn chuối tiêu rất tốt cho sức khỏe Cải thiện chứng trầm cảm

Nhiều người bị bệnh trầm cảm thấy dễ chịu hơn sau khi ăn một quả chuối, vì trong chuối có chất trytophan, một loại protein mà cơ thể chuyển hóa thành chất serotonin tạo cảm giác thoải mái, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn và có tâm trạng tốt hơn.

Điều trị bệnh cao huyết áp

Trong chuối tiêu chứa lượng ion Kali rất phong phú. Ion Kali có tác dụng ức chế ion Natri ngăn chặn mạch máu bị thu hẹp và bị tổn thương.

Ăn chuối tiêu có thể duy trì cân bằng Natri, Kali trong cơ thể và axit kiềm, khiến cho cơ bắp và thần kinh duy trì bình thường, cơ tim hoạt động hài hòa. Vì vậy mỗi ngày ăn từ 3-5 quả sẽ tốt cho người bị cao huyết áp.

Nhuận tràng

Chuối khi chín mềm, mịn nhưng lại chứa nhiều chất sợi không hòa tan, tạo thành chất bã hấp thu nước và kích thích nhu động ruột, nên có tác dụng chống táo bón rất tốt. Ăn chuối hàn

Bạn đang đọc bài viết Lợi ích sức khỏe bất ngờ của chuối tiêu tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục