Su su là thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình với những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Không những vậy, su su còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nó có tác dụng phòng ngừa và chữa nhiều bệnh tật rất hiệu quả như sản sinh năng lượng, giúp hệ xương chắc khỏe, chống lão hóa, ngừa ung thư… chính vì thế hãy đưa thực phẩm này vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Giúp hệ xương chắc khỏe
Trong su su có chứa hàm lượng vitamin khá cao giúp cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn đồng thời nó liên kết với các vitamin và khoáng chất khác để giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai. Những người càng ăn nhiều su su thì tỷ lệ mắc các bệnh về xương càng thấp.
Su su giúp phòng và chữa nhiều bệnh
Sản sinh năng lượng
Nếu bạn ăn sáng với su su, bạn sẽ có đủ năng lượng cho cả ngày làm việc. Lượng mangan có nhiều trong su su giúp cơ thể chuyển hóa protein và chất béo thành năng lượng.
Tốt cho não
Quả su su là nguồn cung cấp vitamin B6 khá nhiều, vitamin này giúp chuyển hóa protein, kích thích hệ thần kinh đồng thời tăng cường hệ miễn dịch đồng thời tham gia vào tổng hợp hormone và tế bào hồng cầu nên nó rất tốt cho não và giúp cải thiện, tăng cường trí nhớ hiệu quả.
Với những tác dụng nêu trên, thực sự quả su su là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, bạn một cách hiệu quả và hợp lý với nhiều phương thức chế biến khác nhau như hấp, luộc, xào, nấu canh để góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của cả gia đình nhé.
Chống loãng xương
Ăn su su có thể giúp phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi mãn kin