Lời kể của 2 nữ phu vàng nhí trốn khỏi hầm vàng tại Nam Giang

2 nữ phu vàng nhí trốn khỏi hầm vàng tại Nam Giang (Quảng Nam) kể lại, 2 em bị người phụ nữ lừa bảo đi làm việc lương cao rồi bị đưa đến bãi vàng làm các công việc nặng nhọc...

Trung tá Hà Kế Xuyên (Phó trưởng công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) vừa xác nhận công an huyện đã tiếp nhận 2 nữ phu vàng nhí vừa trốn khỏi một bãi vàng trái phép trên địa phận huyện Phước Sơn (Quảng Nam).

Chia sẻ cùng PV báo Người Đưa tin, đại diện Công an huyện Nam Giang cho biết 2 em: Mông Thị Khất (16 tuổi) và Lò Thị Xí (15 tuổi, cùng trú tại xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đã bỏ trốn khỏi bãi vàng và cơ quan đã lấy lời khai.

Hiện tại, công an huyện Nam Giang đã chuyển toàn bộ hồ sơ của hai em này cho cơ quan công an huyện Phước Sơn để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo lời khai của hai em phu vàng nhí nữ kể lại: Do không chịu nổi cảnh lao động quá vất vả, nặng nhọc trong một bãi vàng ở huyện Phước Sơn nên Khất và Xi đã rủ nhau tìm cách bỏ trốn chiều 25/4.

Sau nhiều tiếng đồng hồ băng rừng bỏ chạy thì đến 21h tối cùng ngày, hai em đã đến huyện Nam Giang trong tình trạng kiệt sức mệt mỏi. May nhờ người dân ở ven đường thấy hai em đã giúp đỡ cho ăn uống rồi đưa đến trụ sở công an huyện Nam Giang trình báo sự việc.

Công an các huyện tại Quảng Nam thường phát hiện nhiều phu vàng nhí rời bỏ các mỏ vàng trái phép tại Phước Sơn trốn ra ngoài

Tại cơ quan hai em kể lại, Khất và Xí bị một người phụ nữ lừa nói vào trong khu vực huyện Phước Sơn làm việc với có lương cao. Cũng một phần do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên Khất với Xí đã đồng ý đi theo. Sau đó, hai em được đưa đến một bãi vàng để làm việc mà công việc nhặn nhọc, không chịu nỗi nên đã rủ nhau bỏ trốn.

Ngay sau đó, Công an huyện Nam Giang đã trình báo lên cơ quan công an tỉnh Quảng Nam và đã chuyển toàn bộ hồ sơ qua công an huyện Phước Sơn tiếp tục điều tra thêm.

Trước đó, trên địa bàn huyện Nam Giang cũng xảy ra vụ sập hầm vàng, ngạt khí khiến 4 phu vàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội