Lời kể của người cứu cháu bé bị bố rạch bụng

Bà Mùi vội vàng chạy sang sau khi nghe tiếng kêu cứu, đã thấy cháu nhỏ bị rạch bụng hở ruột, mặt tím. Bà chỉ kịp úp bát vào bụng đứa bé, băng bó rồi đưa đi cấp cứu.

Không chỉ người dân ở xóm 5, xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, mà còn cả các xã lân cận, vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết chính tay người cha đã rạch bụng đứa con gái chưa đầy 4 tháng tuổi là cháu T.

Ghi nhận ở địa phương, xung quanh ngôi nhà xảy ra sự việc là một nhà trẻ, vì vậy luôn có những phụ huynh tới đón con cháu bàn tán và vẫn chưa thể tin được sự việc xảy ra ở ngay trong làng mình.

Ngôi nhà của anh Vũ đóng kín cửa sau khi sự việc xảy ra.

Từ ngày xảy ra sự việc, ngôi nhà của anh Vũ (bố cháu T.) đóng kín, rất nhiều người đi qua đi lại hay ngó nghiêng thăm dò. Ngôi nhà nằm ngay trung tâm của làng, có mặt tiền, ngoài nhà ở có một gian ngoài mở cửa hàng dán ghế da ô tô.

Bà Khuất Thị Mùi (73 tuổi) ở ngay đối diện ngôi nhà vợ chồng anh Vũ – nơi xảy ra sự việc, chua xót kể lại lúc cứu cháu bé: “Lúc đó khoảng gần 12h trưa 1/9 khi gia đình chuẩn bị ăn cơm, thấy Hòa, vợ Vũ, chạy sang la toáng nhờ con dâu tôi là y tá sang cứu con gái. Nhưng con dâu đi vắng, tôi vội vàng chạy sang thì thấy bà nội đang bế cháu mếu máo nói bố nó cứa cổ con bé rồi. Nhưng tôi xem kỹ thì cổ cháu không việc gì, vạch bụng thì thấy hông bên phải cháu có vết rạch, ruột tràn ra ngoài.

Người cứu cháu bé kể lại với PV.

Cháu bị mất máu nhiều, thấm hết áo và chăn nên mặt tái xanh, bị ngất đi nhưng vẫn còn hơi thở yếu. Tôi vội vàng lấy cái bát nhựa hay ăn cơm úp vào ruột và dùng băng băng lại. Bà nội và mẹ cháu nhanh chóng đưa cháu đi bệnh viện Sơn Tây để tiếp máu và tiếp tục đưa cháu lên Viện nhi TW. Còn bố cháu sau đó cũng được đưa đi cấp cứu”.

Trước đó, vào sáng 1/9, sau khi đặt con vào ngủ cùng chồng, chị Hòa đi nấu ăn. Khi quay lại phòng đánh thức con dậy để đưa con đi chơi, chị thấy cửa bị khóa. Cố gọi cửa không được, người mẹ trẻ điện thoại cho chồng nhưng máy tắt liền kêu hàng xóm sang phá khóa. Vừa vào phòng thì chị phát hoảng thấy chồng nằm bất động bên vũng máu. Còn con gái chưa đầy 4 tháng tuổi bị đâm ở bụng.

Ngươi dân ở quanh đây cho biết, vợ chồng anh Vũ từ ngày ở đây chưa từng xảy ra xích mích, to tiếng hay có chuyện gì bất thường. Vũ có vợ trẻ đẹp ở cùng huyện được bố mẹ cho đất làm nhà mở cửa hàng bọc đệm da ghế ô tô, còn vợ thì làm may kiếm thêm.

Theo Tri thức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi