Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm giết giám đốc

Sáng nay (29/1), một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, hai đối tượng đã khai nhận mục đích giết vị giám đốc doanh nghiệp chè nổi tiếng ở Thái Nguyên là để cướp tài sản.

Trước đó, tối qua (28/1), công an Thái Nguyên kết hợp với Công an Nghệ An đã bắt được hai nghi phạm giết ông Vũ Dương Bình (chủ tịch HĐQT, tổng GĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình) trên địa bàn TP. Vinh (tỉnh Nghệ An).

Danh tính của hai nghi phạm được xác định là: Linh Thị Kiều (SN 1988, ở Hoành Bồ, Quảng Ninh) và Đỗ Văn Tùng (SN 1986, ở Thanh Hà, Hải Dương).

Hai đối tượng này lợi dụng sự quen biết với ông Bình từ trước nên đã tìm cách khống chế, giết và cướp tài sản của vị giám đốc này.

Ngay sau khi gây án, Kiều và Tùng đã trốn vào Nghệ An.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Chiều 27/1, nhân viên nhà nghỉ Mai Đan phát hiện ông Vũ Dương Bình - chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình nghỉ tại phòng 508 đã tử vong. Ông Bình đã đến nhà nghỉ Mai Đan từ ngày hôm trước (26/1).

Với những gì còn lại ở hiện trường, Công an Thái Nguyên xác định đây là một vụ giết người cướp của nên đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Giết người" vào chiều hôm qua(28/1).

Ông Vũ Dương Bình được biết đến như một đại gia tại Thái Nguyên. Công ty cổ phần tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình hiện là doanh nghiệp lớn nhất nhì tỉnh Thái Nguyên và đã nhiều năm liên tiếp lọt vào Giải thưởng Top 100 thương hiệu mạnh Sao vàng đất Việt. Được biết, ông Vũ Dương Bình từng là chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên.

Ngọc Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao