‘Lôi’ khối u 2kg chèn tim, phổi ra khỏi ngực thanh niên và cụ bà

18:24 27/05/2016

Khối u chèn tim, chèn phổi khiến bệnh nhân khó thở, may mắn kịp thời phẫu thuật, nếu không sẽ nguy hiểm.

Ngày 27/5, bác sĩ Quản Minh Trị, phó khoa Ngoại lồng ngực, bệnh viện đa khoa Đồng Nai cho Người Đưa Tin biết, bệnh viện vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u trung thất nặng 2kg cho bệnh nhân Vi Văn Thiết (33 tuổi, quê Thanh Hóa, làm công nhân, tạm trú P.Long Bình, TP.Biên Hòa).

Khối u được lấy ra từ người anh Thiết

Tin nhanh , trước đó trong lúc khám định kỳ ở công ty, anh Thiết được bác sĩ đề nghị phải đi khám tim. Vì vậy sau đó không lâu, anh Thiết có triệu chứng khó thở nên ngày 13/5 anh Thiết nhập viện với các triệu chứng ho, đau tức ngực, khó thở.

Vì vậy, sau khi thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành chụp X quang thì phát hiện một khối chèn trung thất, sau đó các bác sĩ tiến hành chụp CT-Scanner phát hiện khối u trung thất chèn màng tim, màng phổi, bọc tim rất lớn gây tràn dịch màng tim, tràn dịch màng phổi hai bên,…

Bác sĩ Trị đang thăm khám cho anh Thiết

Mới đây, vào ngày 26/5 các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho anh Thiết. Ca phẫu thuật phải chẻ dọc xương ức để mổ trung thất. Các bác sĩ nhận thấy khối u này đã chèn màng tim, màng phổi, bọc màng tim rất dày. Do khối u lan tỏa nên bác sĩ đã phải bóc tách từng phần nhỏ ra. Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 4,5 tiếng và đã thành công, lấy ra khối u nặng 2kg ra khỏi người bệnh nhân. Hiện anh Thiết đã ổn định sức khỏe và đang được hồi sức.

Theo bác sĩ Quản Minh Trị, cho biết đây là một ca khó, khá phức tạp, may mắn các khối u này chỉ dính chứ chưa ăn sâu vào mạch máu và tim.

Sức khỏe bà Dậu đã ổn định lại

Không lâu, trước đó bệnh viện cũng tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho bà Nguyễn Th

Bạn đang đọc bài viết ‘Lôi’ khối u 2kg chèn tim, phổi ra khỏi ngực thanh niên và cụ bà tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục