Lớp học xuyên trưa ở Biên Hòa, trẻ đến trường để...ngủ gật

Học sinh và phụ huynh có con em học tập tại một số trường trên địa bàn TP.Biên Hòa đang lâm vào cảnh “khổ” vì chuyện lớp quá tải, lớp học ca ba.

Theo quy định của Bộ giáo dục, mỗi lớp chỉ có 35 đến 40 học sinh, thế nhưng một số trường tại TP.Biên Hòa hiện nay phải cho học sinh, học ca ba hoặc 1 số lớp phải chịu cảnh dồn lớp lên đến hơn 50 học sinh do số lượng học sinh tăng lên quá đông.

Do thiếu phòng học nên nhiều trường quá tải phải học ca ba

“Vật vã” vì học ca ba

Một số trường tại TP.Biên Hòa như Tiểu học Trảng Dài, Tiểu học Tam Phước 2, THCS Tam Phước, Tiểu học Phước Tân, Tiểu học Tân Cang, tiểu học Nguyễn Thị Sáu, tiểu học Long Bình,… hiện đang trong tình trạng quá tải nên phải cho học sinh học ca ba. Nhưng việc sắp xếp để học sinh học ca ba ảnh hưởng không nhỏ đến các em học sinh, nhà trường và các bậc phụ huynh. Làm giảm chất lượng dạy và học cũng như ảnh hưởng đến các em học sinh và công việc của phụ huynh.

Một giáo viên được phân công dạy lớp ca ba chia sẻ “Tôi thấy dạy và học ca ba có rất nhiều khó khăn. Buổi trưa thường là giờ nghỉ ngơi nhưng các em phải đến trường để học, vì vậy nên nhiều em tỏ vẻ mệt mỏi, uể oải, không tập trung học”. Một giáo viên khác cũng thở dài “Các em học sinh đi học ca trưa rất vất vả, giáo viên dạy ca cũng rất mệt. Mỗi lần đi học ca 3 buổi trưa, trời nóng nên học sinh vào lớp mệt và khó tiếp thu bài giảng, chữ viết thì ngệch ngoạc. Nhiều em ngủ trưa quen nên cứ đến giờ là ngáp ngủ liên tục, nhìn học sinh mà xót xa, thương các em”.

Mệt mỏi vì phải học ca ba

Việc học ca ba không chỉ là khó khăn của nhà trường, của giáo viên, học sinh mà việc học ca 3 cũng khiến cho các bậc phụ hunh “đau đầu” vì không biết tìm cách nào thuận tiện trong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott