Lũ lụt khủng khiếp ở Colorado, hàng ngàn người di tản

Trận lũ lụt lớn nhất trong lịch sử hơn 30 năm qua ở Colorado (Mỹ) đã khiến bốn người thiệt mạng. Lực lượng cảnh vệ quốc gia đã phải huy động cả phương tiện quân sự để sơ tán khoảng bốn nghìn người dân.

Lượng mưa lớn kỷ lục đã gây sạt lở đường xá và phá hỏng nhiều tòa nhà. Những thành phố lớn nhất trong tiểu bang bị ngập lụt trong nước lũ.

Đặc biệt là khu vực Boulder và một chuỗi các thị trấn khác dọc theo dãy núi Rocky phía bắc Denver đã bị thiệt hại nặng vì dòng nước lũ ập xuống những khu dân cư này sau khi ngập tràn các hẻm núi. Dòng nước lũ cũng cắt đứt lối thoát của người dân địa phương.

Thành phố Lyon nằm về phía bắc Boulder hầu như bị cô lập khỏi thế giới bên ngoài khi dòng nước lũ cuốn trôi đường cao tốc liên bang. Người dân địa phương phải chịu cảnh mất điện và nước trong vòng 48 giờ, một đại diện của Trung tâm chỉ huy hành động trong tình huống khẩn cấp khu vực Boulder cho biết.

Cơn lũ đã lật đổ các tòa nhà khiến hàng ngàn buộc phải rời nơi trú ấn.

"Điều này thật khủng khiếp," bà Linda Stacy, 57 tuổi nói khi ngồi bên ngoài một trung tâm sơ tán.

Ông Mares, người đã giật mình tỉnh giấc lúc 02:30 ngày thứNnăm bởi những đợt nước lũ ào ào tràn vào nhà. "Mực nước cao đến hông của chúng tôi. Chúng tôi phải di chuyển thực sự, thực sự nhanh chóng. Nó rất mạnh và rất đáng sợ", ông nói.

Một trong số 4 nạn nhân tử vong khi đang ngồi trong xe ô tô và bị nước lũ cuốn trôi về phía tây bắc của Boulder. Người đàn ông trong cùng chiếc xe sống sót, tuy nhiên, người phụ nữ đã mất tích và được xác nhận đã thiệt mạng. Thi thể một người khác được tìm thấy trong một tòa nhà bị sập gần Jamestown, phía bắc Boulder.

Ngoài ra, theo các nhà chức trách, hiện còn khoảng 80 người đang mất tích.

Năm 1976, một cơn lũ tồi tệ cũng khiến gần 150 người thiệt mạng gần Boulder khi quét dọc Big Thompson Canyon.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

  • Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

    Syria: Chỉ huy phiến quân bị phục kích tiêu diệt ở Daraa

  • Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo

    Không quân Syria ném bom phiến quân trên nhiều vị trí ở đông Aleppo