Lừa bán bạn ra nước ngoài làm tiếp viên karaoke

15:10 11/09/2013

Hứa đưa 2 cô bạn sang Malaysia làm nghề uốn tóc với lương cao, nhưng Vân đã giao họ cho quản lý quán karaoke bắt làm tiếp viên phục vụ khách làng chơi.

Ngày 11/9, Toà Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã bác đơn xin giảm án của bị hại, tuyên y án 7 năm tù đối với Trần Thị Vân (23 tuổi, ngụ Đồng Nai) về tội Mua bán người. Theo HĐXX, mức án mà cấp sơ thẩm áp dụng là thoả đáng, không có cơ sở giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo như yêu cầu của người bị hại.

Pháp luật - Lừa bán bạn ra nước ngoài làm tiếp viên karaoke

Bản án sơ thẩm xác định, tháng 8/2011, Vân sang Malaysia du lịch rồi ở lại làm tiếp viên cho một quán karaoke. Tại đây, cô ta kết thân với Bin (không rõ lai lịch), quản lý của quán. Người này cho biết đang cần nữ tiếp viên nên bảo Vân nếu đưa được các cô gái Việt Nam qua sẽ trả công cho cô ta 3 triệu đồng/người.

Tháng 1/2012, Vân về nước rủ 2 người bạn là chị Tuyến và Thuỳ sang Malaysia "xin cho làm nghề uốn tóc với lương cao". Tin tưởng Vân là chỗ thân quen nên các cô này đồng ý. Vân ứng trước tiền làm hộ chiếu sau đó báo cho Bin mua vé máy bay để đưa họ sang. 

Tới nơi, Tuyến và Thuỳ bị đưa đến quán karaoke giao cho Bin. Các cô gái sau đó bị ép làm tiếp viên, không được hưởng lương mà chỉ được nhận tiền bo của khách. Vân nhiều lần yêu cầu 2 cô bạn phải đi bán dâm để trả nợ tiền làm hộ chiếu cho mình. Sau một thời gian bị ép phục vụ khách, các cô gái đã trốn về nước và tố cáo hành vi của Vân.

Vào tháng 4, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm đã tuyên phạt Vân 7 năm tù về tội Mua bán người. Bị cáo chấp nhận mức hình phạt, song bị hại vì thương cảm mà làm đơn kháng cáo xin giảm án cho Vân.

Theo Vnexpress

Bạn đang đọc bài viết Lừa bán bạn ra nước ngoài làm tiếp viên karaoke tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục