Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ

14:06 16/09/2013

Cảnh sát Riot đã bắn đạn cao su và vòi rồng vào hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ suốt đêm qua tại hai thành phố Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong quận Kadikoy của Istanbul, mọi thứ bắt đầu em đẹp với hàng loạt các buổi biểu diễn, nhưng khi đêm xuống thì mọi thứ chìm trong hỗn loạn khi cảnh sát bắt những người biểu tình đang cố phá hoại trung tâm hội ngị AK Party.

Những người biểu tình đã đốt lửa trên các con phố trong khi cảnh sát đang cố gắng kiểm soát đám đông bằng đạn cao su với khí cay.

Tiêu điểm - Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ

Hàng ngàn người đã đổ xuống đường ở Istanbul

Rất nhiều người biểu tình đã bị bắt và một ông cụ được đưa vào bệnh viện trong cuộc đụng độ trên.

Trong khi đó, những người biểu tình và cảnh sát Riot đã đối mặt liên tiếp 6 đêm liền ở khu vực phía nam thành phố Antakya ở tỉnh Hatay, gần biên giới Syria.

Tiêu điểm - Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ (Hình 2).Tiêu điểm - Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ (Hình 3).

Cảnh sát đã dùng súng phóng khí cay mắt vào người biểu tình khi họ đang chiếm giữ một con phố bằng các chướng ngại vật được đốt cháy. Tình thế sau đó biến chuyển với cái súng vòi rồng nhằm giập tắt các ngọn lửa.

Sự việc vẫn tiếp diễn với các vụ biểu tình nhỏ khác trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ kể từ cuộc đụng độ lớn nhất giữa cảnh sát và người biểu tình 4 tháng trước.

Tiêu điểm - Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ (Hình 4).Tiêu điểm - Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ (Hình 5).

Nhưng cơn bạo động đã bùng phát trở lại vào tuần trước sau khi một thanh niên 22 tuồi tên Ahmet Atakan bị thiệt mạng trong cuộc đụng độ với cảnh sát ở Antakya.

Tiêu điểm - Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ (Hình 6).

Anh Atakan chết sau khi rơi từ một tòa nhà cao tầng, tuy nhiên vụ việc vẫn đang được điều tra. Gia đình anh Akatan nói  rằng anh ấy bị trúng phải một quả khí ga trong khi cảnh sát phủ nhận trách nhiệm cho cái chết.

Thăng Long (Theo Skynews)

Bạn đang đọc bài viết Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục