Lửa lại bùng cháy, bạo động khắp Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát Riot đã bắn đạn cao su và vòi rồng vào hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ suốt đêm qua tại hai thành phố Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong quận Kadikoy của Istanbul, mọi thứ bắt đầu em đẹp với hàng loạt các buổi biểu diễn, nhưng khi đêm xuống thì mọi thứ chìm trong hỗn loạn khi cảnh sát bắt những người biểu tình đang cố phá hoại trung tâm hội ngị AK Party.

Những người biểu tình đã đốt lửa trên các con phố trong khi cảnh sát đang cố gắng kiểm soát đám đông bằng đạn cao su với khí cay.

Hàng ngàn người đã đổ xuống đường ở Istanbul

Rất nhiều người biểu tình đã bị bắt và một ông cụ được đưa vào bệnh viện trong cuộc đụng độ trên.

Trong khi đó, những người biểu tình và cảnh sát Riot đã đối mặt liên tiếp 6 đêm liền ở khu vực phía nam thành phố Antakya ở tỉnh Hatay, gần biên giới Syria.

Cảnh sát đã dùng súng phóng khí cay mắt vào người biểu tình khi họ đang chiếm giữ một con phố bằng các chướng ngại vật được đốt cháy. Tình thế sau đó biến chuyển với cái súng vòi rồng nhằm giập tắt các ngọn lửa.

Sự việc vẫn tiếp diễn với các vụ biểu tình nhỏ khác trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ kể từ cuộc đụng độ lớn nhất giữa cảnh sát và người biểu tình 4 tháng trước.

Nhưng cơn bạo động đã bùng phát trở lại vào tuần trước sau khi một thanh niên 22 tuồi tên Ahmet Atakan bị thiệt mạng trong cuộc đụng độ với cảnh sát ở Antakya.

Anh Atakan chết sau khi rơi từ một tòa nhà cao tầng, tuy nhiên vụ việc vẫn đang được điều tra. Gia đình anh Akatan nói rằng anh ấy bị trúng phải một quả khí ga trong khi cảnh sát phủ nhận trách nhiệm cho cái chết.

Thăng Long (Theo Skynews)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'