Lừa phụ nữ sang Malaysia kỳ cuối: 'Công nghệ lên đời gái miệt vườn'

Nơi đất khách, tứ cố vô thân, các cô gái bị đẩy vào quán bar, vũ trường, ép tiếp khách bởi độc chiêu bòn rút của cò môi giới ẩn trong những khoản nợ bí hiểm, vô lý.

Tàn đời từ giấc mộng của “bà con xa”

Ghi nhận từ những nạn nhân may mắn thoát khỏi vòng kìm tỏa của những tú ông, tú bà tại Malaysia, các chuyến xuất ngoại với mục đích đổi đời của chị em đều bắt nguồn từ “người quen”, “bà con xa”?! Tuy nhiên, trên thực tế, những “người quen”, “bà con xa” nói trên sau khi nhận đủ tiền, đưa thành công “con mồi” sang biên giới đều khóa điện thoại di động, di chuyển chỗ ở và mất hút. Anh Ngô Tấn Th. (một nhân vật chúng tôi đã đề cập) cho biết: “Tôi để ý, hầu hết những cô gái bị dụ dỗ, lừa sang Malaysia đều xuất phát từ những người quen, thậm chí là “bà con xa”, hoặc được người khác giới thiệu. Ban đầu, những người này tìm cách tiếp cận các nạn nhân , tìm hiểu hoàn cảnh gia đình rồi đưa ra những viễn cảnh tươi sáng. Cuối cùng, họ chủ động lôi kéo bằng cam kết sẽ lo mọi thủ tục, giấy tờ bao gồm hộ chiếu, vé máy bay cả đi lẫn về, thậm chí nơi ăn chốn ở, việc làm ở nước họ sẽ đến”.

Chị L.T.K.O. (người mặc đầm kẻ) xuất hiện cùng người môi giới, trước ngày được người này đưa sang Malaysia (ảnh: nhân vật cung cấp).

Theo các nạn nhân, để dẫn dụ thành công các cô gái, những tay môi giới , ma cô không chỉ hấp dẫn họ bằng việc làm có lương khủng, mà còn trải thảm đường xuất ngoại cho nạn nhân theo chiến lược “thả tép bắt tôm”. Chị N.T.L. (SN 1991, ngụ xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), người vừa thoát tổ quỷ sau khi phải “cầm nhà” để chuộc thân cho biết: “Lúc đầu, khi nghe cô bạn cùng làm công nhân giới thiệu trường hợp của một người bạn khác của cô ấy đang làm phục vụ ở Malaysia với lương cả chục triệu đồng/tháng, tôi cũng chưa tin hẳn. Nhưng sau khi được cô ấy cho xem hình ảnh về cuộc sống của người ấy ở Malaysia, tôi bắt đầu suy nghĩ. Điều tôi băn khoăn là không có tiền làm lộ phí, không biết cách làm giấy tờ, hồ sơ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt