Luật sư tranh luận 'quyền đặc miễn' của Bạc Hy Lai tại Canada

Vụ việc đầu tiên trong một chuỗi những sự kiện về một phụ nữ Canada đệ đơn kiện cựu bộ trưởng bộ Thương mại Trung Quốc, Bạc Hy Lai, đã nhanh chóng kết thúc tại Toronto vào thứ Hai.

Vấn đề chủ yếu của vụ kiện sẽ là liệu cựu quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và viên chức chính phủ này có được quyền đặc miễn đối với những tội ác của ông hay không bởi vì lúc đó ông vẫn đang còn tại vị.

Công dân Toronto, Jin Rong, cầm một biển hiệu cho biết rằng cô kiện cựu quan chức Trung Quốc, Bạc Hy Lai tại Canada nhằm giúp người dân nơi đây nhận thức được những tội ác của ông ta tại Trung Quốc.

Nguyên đơn, Jin Rong, hiện nay là công dân Canada, là một người mẹ, một kế toán viên, qua luật sư của mình, Gavin Magrath, đã chứng minh tội ác của ông Bạc đối với cô, bao gồm việc giam cầm bất hợp pháp và tra tấn, với cương vị một lãnh đạo trong Đảng Cộng sản Trung Quốc, hơn là ở chức vị viên chức chính phủ.

Tờ Epoch Times cho hay, Hiệp hội Luật sư toàn Trung Hoa (ACLA) đưa ra lý lẽ rằng Bạc quả thực là được đặc miễn. ACLA là hiệp hội luật sư của Trung Quốc, đã thuê luật sư Malcolm Ruby để bào chữa về sự đặc miễn luật pháp của Bạc.

Luật sư Ruby đã bào chữa cho Bạc rằng vấn đề đặc miễn nên được giải quyết trước khi vụ việc đi xa hơn bởi vì nếu không thì những vấn đề khác sẽ được nêu lên. Magrath cho rằng sẽ có một chút khác biệt với việc chủ đề nào được giải quyết đầu tiên bởi vì phiên toà có thời gian hoà hoãn để xem xét vụ án mà có thể cho Rong một cơ hội để trình bày vụ việc của cô.

Thẩm phán Stewart đã quyết định hoãn vụ kiện trong ngày để cho 2 vị luật sư thảo luận về vấn đề thủ tục này đến sáng hôm thứ Ba khi vụ án sẽ tiếp tục.

Khải Đơn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp