Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão

Hà Thị Hằng
Thứ 5, 29/09/2022 | 16:01
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương ở Nghệ An ngập lụt cục bộ. Công an tỉnh đã huy động 100% lực lượng khẩn trương sơ tán tài sản của người dân đến nơi an toàn.

Ngày 29/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, mưa lớn kéo dài tại Nghệ An đã gây ngập úng ở nhiều địa phương, nhiều tuyến đường bị chia cắt do sạt lở, nước dâng lên cao.

Cụ thể, nhiều địa phương như: Con Cuông, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Diễn Châu, Tp.Vinh, Tx.Cửa Lò, Nghi Lộc, Tx.Thái Hoà… xuất hiện tình trạng ngập cục bộ, gây ra thiệt hại về tài sản. Nhiều tuyến đường ở các địa phương bị chia cắt, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhân dân. 

Sự kiện - Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão

Công an Tx.Thái Hòa điều tiết, phân luồng giao thông qua Quốc lộ 48 thuộc địa phận xóm 3, xã Nghĩa Thuận, Tx.Thái Hòa

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng, khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão, phục hồi sản xuất, sớm ổn định đời sống. Lực lượng công an huy động 100% ứng trực để kịp thời hỗ trợ người dân.

Sự kiện - Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão (Hình 2).

Công an Tx.Thái Hoà giúp người dân qua đoạn bị ngập úng. 

Tại Quốc lộ 48, thuộc xã Nghĩa Thuận, Tx.Thái Hoà, tình trạng ngập kéo dài dẫn đến ách tắc cục bộ từ tối 28/9 đến nay. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các lực lượng kịp thời phân luồng, hướng dẫn giao thông.

Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu lượng mưa lớn đã gây ngập úng cục bộ một số xã và tuyến đường trên địa bàn. Lượng mưa ở địa phương đạt kỷ lục từ 100 - 250mm, có nơi lên đến 300mm. Mưa liên tục nhiều giờ khiến nhiều nhà dân bị ngập. Trường học và nhiều cơ quan cũng bị nước tràn vào.

Sự kiện - Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão (Hình 3).

Công an huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di chuyển tài sản ra khỏi nơi ngập úng. 

Ngay trong tối 28/9 và sáng nay, lực lượng Công an đã cùng với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tăng cường xuống các vùng ngập lụt nắm tình hình người dân, tổ chức sơ tán người, di dời tài sản đến nơi an toàn.

Sự kiện - Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão (Hình 4).
Sự kiện - Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão (Hình 5).

Công an huyện Quỳnh Lưu giúp người dân và phương tiện đi qua đoạn đường bị ngập.

Sự kiện - Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão (Hình 6).

Công an huyện Quỳnh Lưu sơ tán người dân ra khỏi nơi nguy hiểm.

Hiện, Quốc lộ 48 đoạn đi qua xã Quỳnh Châu bị ngập nhẹ, một số sông suối bị tắc ngẽn, Công an huyện tiếp tục phối hợp với các lượng cơ sở huy động tối đa các phương tiện, trang thiết bị tại chỗ để khắc phục, phân luồng giao thông, cắm biển cảnh báo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Sự kiện - Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão (Hình 7).

Lực lượng công an huyện Con Cuông phân luồng , đặt biển cảnh báo,không cho phương tiện đi qua đoạn đường sạt lở. 

Tại huyện Con Cuông, hàng chục mét khối đất đá sạt lở xuống Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, Công an huyện Con Cuông phối hợp với các đơn vị đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không để các phương tiện lưu thông khi có tình huống nguy hiểm.

Sự kiện - Lực lượng công an dầm mình giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão (Hình 8).

Công an huyện Anh Sơn giúp người dân khắc phục hậu quả mưa bão, vận chuyển đồ đạc và lương thực đến nơi an toàn. 

Tại huyện Thanh Chương, mưa lớn trong 2 ngày qua đã khiến nhiều xã bị ngập sâu. Nhiều khu dân cư bị chia cắt. Đêm 28/9, lực lượng chức năng của huyện Thanh Chương "trắng đêm" có mặt ở các điểm xung yếu để giúp dân sơ tán, chỉ đạo việc ứng phó với mưa lũ.

Hiện tại, Nghệ An vẫn đang có mưa to, nước sông, cùng hệ thống khe suối đang dâng nhanh, nguy cơ gây ngập úng, lũ quét diện rộng. Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn các cấp, cùng lực lượng công an, dân quân của các địa phương đã tổ chức ứng trực, phối hợp cùng người dân chống lũ trong mọi thời điểm.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động theo dõi sát sao diễn biến mưa bão để kịp thời huy động lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn và xử lý các tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Công an Vĩnh Long tổ chức “ATM gạo” lưu động giúp dân

Chủ nhật, 26/04/2020 | 18:50
Nhằm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 và hạn mặn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức “ATM gạo” trên địa bàn 8 huyện, thị xã và thành phố của tỉnh.

Hà Tĩnh: Cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an ra đồng gặt lúa giúp người dân

Chủ nhật, 08/09/2019 | 17:18
Sau khi mực nước lũ bắt đầu rút, hơn 40 cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã ra đồng, tốc lực giúp dân gặt lúa, vớt vát phần nào thiệt hại.

Công nhận Liệt sĩ đối với Trưởng công an xã hy sinh trong lúc giúp dân chống lũ

Thứ 4, 21/08/2019 | 15:44
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hoá), người đã xả thân mình giúp đỡ người dân trong bão lũ.
Cùng tác giả

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá bằng công nghệ cao

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:25
Lương Văn Quân được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá bằng công nghệ cao. Thủ đoạn của đường dây cá độ này rất tinh vi.

Bắt nhóm thanh thiếu niên gây ra hàng chục vụ trộm ở đền, chùa,...

Thứ 5, 24/11/2022 | 15:00
Các thanh thiếu niên đã thực hiện 25 vụ trộm cắp tài sản tại các đền, chùa ở các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Mưa lớn kéo dài nhiều tuyến đường ở Tp.Vinh bị ngập nặng

Thứ 5, 24/11/2022 | 09:51
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở Tp.Vinh bị ngập nặng. Việc đi lại của người dân thời điểm này gặp nhiều khó khăn, nhiều tuyến đường bị ách tắc kéo dài.

Thủ đoạn tinh vi của 2 kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc hơn 100 tỷ đồng

Thứ 3, 22/11/2022 | 14:00
Thủ đoạn của Thành và Đức điều hành đường dây đánh bạc rất tinh vi và ma mãnh. Tổng số tiền chúng đánh bạc từ tháng 8/2022 đến khi bị bắt hơn 100 tỷ đồng.

Cái kết cho kẻ theo bạn đi cướp tài sản của người ngoại quốc

Thứ 6, 18/11/2022 | 14:20
Thi đã theo Hào bắt xe từ Hà Nội về Nghệ An để cướp tài sản của hai người đàn ông ngoại quốc.
Cùng chuyên mục

Ngày 1/12: Có 581 ca Covid-19 mới

Thứ 5, 01/12/2022 | 20:18
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 1/12 của Bộ Y tế cho biết có 581 ca mắc Covid-19, tăng gần 100 ca so với ngày trước đó, có một bệnh nhân tại Cần Thơ tử vong.

Đề nghị xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:05
3 cá nhân là lãnh đạo Sở Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật.

Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo Thanh Hóa, Nam Định

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:04
Hàng loạt lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật liên quan đến các sai phạm trong phòng, chống dịch.

Hàng loạt lãnh đạo tỉnh Đồng Nai bị thi hành kỷ luật

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:00
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá những vi phạm tại Đồng Nai đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm thiệt hại và nguy cơ thất thoát rất lớn ngân sách nhà nước.

Hà Nội thí điểm dịch vụ xe đạp công cộng trong 12 tháng

Thứ 5, 01/12/2022 | 16:08
Hoạt động thí điểm dịch vụ xe đạp sẽ được triển khai ở một số quận nội thành của Hà Nội, bao gồm: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Dương có tân Giám đốc Sở Ngoại vụ 38 tuổi

Thứ 5, 01/12/2022 | 15:31
Bà Hà Thanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương được bầu làm Giám đốc Sở và là một trong những nữ lãnh đạo trẻ của tỉnh Bình Dương.

Đề nghị xem xét kỷ luật nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:05
3 cá nhân là lãnh đạo Sở Tài Chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật.

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023

Thứ 5, 01/12/2022 | 14:03
Sau khi xem xét đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Chính phủ đồng ý phương án nghỉ tết Tết Nguyên đán năm 2023 kéo dài 7 ngày.

Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo Thanh Hóa, Nam Định

Thứ 5, 01/12/2022 | 18:04
Hàng loạt lãnh đạo các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Bình Dương vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương thi hành kỷ luật liên quan đến các sai phạm trong phòng, chống dịch.

Cục Hàng không lên tiếng việc giá tăng, khan hiếm vé máy bay Tết 2023

Thứ 5, 01/12/2022 | 11:06
Lãnh đạo Cục Hàng không khuyến cáo hành khách đừng chờ cận Tết để hy vọng có vé rẻ. Bởi vào cao điểm Tết, các hãng hàng không đều phải giải quyết bài toán chi phí.