Lương Ancelotti gấp 3 lần Simeone

Diego Simeone giúp Atletico Madrid bay cao, nhưng ông chỉ nhận 2,5 triệu euro/mùa, bằng 1/3 của Carlo Ancelotti bên phía Real Madrid.

Trên BXH La Liga, Atletico Madrid chiếm vị trí thứ 2, hơn Real Madrid tới 5 điểm. Tại Champions League, họ cũng đã giành vé tham dự vòng knock-out trước hai vòng đấu. Những chiến công hiển hách ấy có dấu ấn đậm nét của "thuyền trưởng" Diego Simeone. Ông chính là người đã đưa đội bóng thành Madrid lên một tầm cao mới.

Lương của Ancelotti (phải) cao nhất La Liga

Simeone thành công cùng Atletico Madrid là vậy, thế nhưng người ngoài cuộc sẽ cảm thấy chạnh lòng nếu biết rằng, so về lương bổng, ông chỉ đáng xách dép cho Carlo Ancelotti, vị chiến lược gia của Real Madrid. Theo một công bố mới nhất của Marca, Ancelotti hiện nhận mức lương 7,5 triệu euro/mùa, gấp đúng 3 lần mức 2,5 triệu euro/mùa của Simeone.

Với mức lương 7,5 triệu euro/mùa, chiến lược gia người Italia không chỉ ăn đứt Simeone và phần còn lại, mà còn trở thành nhà cầm quân hưởng lương cao nhất tại La Liga. Xếp thứ 2 là Gerardo Martino (Barca) với mức thu nhập 5,4 triệu euro/năm. Simeone xếp ở vị trí thứ 3.

Lương cao nên áp lực và điều tiếng sẽ vô cùng lớn. Từ đầu mùa tới giờ, Ancelotti mới chỉ giúp Real Madrid thăng hoa ở những trận đấu nhỏ, còn trong những trận chiến lớn thực sự, họ đều không có kết quả như ý. Điển hình như thua trước Atletico Madrid 0-1 trên sân nhà và gục ngã 1-2 trước Real Madrid.

Top 10 HLV hưởng lương cao nhất La Liga (đơn vị tính: triệu euo/năm):

1. Carlo Ancelotti (Real Madrid): 7,5

2. Gerado Martino (Barcelona): 5.4

3. Diego Simeone (Atletico): 2,5

4. Ernesto Valverde (Athletic Bilbao): 2

5. Miroslav Djukic (Valencia): 1,8

6. Marcelino G. Toral (Villarreal): 1,8

7. Unai Emery (Sevilla): 1,5

8. Luis Garcia (Getafe): 1,2

9. Javier Aguirre (Espanyol): 1

10. Bernd Schuster (Malaga): 0,8

Quốc An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford