Lý do Obama không được dùng iPhone

Obama vốn là một tín đồ của BlackBerry từ trước khi ông trở thành tổng thống nước Mỹ. Nhưng sự thực, chính bản thân ông cũng không có sự lựa chọn khác.

Hôm 5/12, trong một bài phát biểu về chương trình Obamacare tại Nhà Trắng, Obama nói: “Vì lý do an ninh nên tôi không được phép dùng iPhone.”

Tiết lộ này không mấy gây bất ngờ bởi vốn dĩ những gì có liên quan đến tổng thống đều mang tính chất ‘cường độ bảo mật cao’, đặc biệt là điện thoại.

Trước đó, Obama thậm chí còn không được sử dụng điện thoại BlackBerry. Tuy nhiên vị tổng thống đã tuyên bố cứng rắn rằng chính phủ sẽ phải “cạy nó ra khỏi tay của tôi”. Không còn cách nào khác NSA đã phải lập tức cải tiến, nâng cao khả năng bảo mật của chiếc điện thoại BlackBerry để tổng thống Mỹ sử dụng.

Dù vậy, Obama cũng không mấy hài lòng với chiếc điện thoại của mình. Ông từng nói trên trang ABC: “Nó chẳng có gì thú vị cả”.

Chiếc điện thoại của Obama thực tế chỉ có thể gọi được cho 10 người, hoàn toàn không giống chức năng của những chiếc điện thoại bình thường.

Quang Long

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Phóng viên ngất xỉu khi trải nghiệm tiêm kích Rafale tăng tốc

    Clip: Phóng viên ngất xỉu khi trải nghiệm tiêm kích Rafale tăng tốc

  • Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul

    Quân đội Iraq chiếm thị trấn trên tuyến tiếp vận của IS gần Mosul

  • Clip: Khủng bố IS phá hủy các mỏ dầu khí ở Palmyra

    Clip: Khủng bố IS phá hủy các mỏ dầu khí ở Palmyra