Lý do Obama không được dùng iPhone

13:30 06/12/2013

Obama vốn là một tín đồ của BlackBerry từ trước khi ông trở thành tổng thống nước Mỹ. Nhưng sự thực, chính bản thân ông cũng không có sự lựa chọn khác.

Hôm 5/12, trong một bài phát biểu về chương trình Obamacare tại Nhà Trắng, Obama nói: “Vì lý do an ninh nên tôi không được phép dùng iPhone.”

Tiết lộ này không mấy gây bất ngờ bởi vốn dĩ những gì có liên quan đến tổng thống đều mang tính chất ‘cường độ bảo mật cao’, đặc biệt là điện thoại.

Tiêu điểm - Lý do Obama không được dùng iPhone

Trước đó, Obama thậm chí còn không được sử dụng điện thoại BlackBerry. Tuy nhiên vị tổng thống đã tuyên bố cứng rắn rằng chính phủ sẽ phải “cạy nó ra khỏi tay của tôi”. Không còn cách nào khác NSA đã phải lập tức cải tiến, nâng cao khả năng bảo mật của chiếc điện thoại BlackBerry để tổng thống Mỹ sử dụng.

Dù vậy, Obama cũng không mấy hài lòng với chiếc điện thoại của mình. Ông từng nói trên trang ABC: “Nó chẳng có gì thú vị cả”.

Chiếc điện thoại của Obama thực tế chỉ có thể  gọi được cho 10 người, hoàn toàn không giống chức năng của những chiếc điện thoại bình thường.

Quang Long

Bạn đang đọc bài viết Lý do Obama không được dùng iPhone tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục