Lý do Obama không được dùng iPhone

Obama vốn là một tín đồ của BlackBerry từ trước khi ông trở thành tổng thống nước Mỹ. Nhưng sự thực, chính bản thân ông cũng không có sự lựa chọn khác.

Hôm 5/12, trong một bài phát biểu về chương trình Obamacare tại Nhà Trắng, Obama nói: “Vì lý do an ninh nên tôi không được phép dùng iPhone.”

Tiết lộ này không mấy gây bất ngờ bởi vốn dĩ những gì có liên quan đến tổng thống đều mang tính chất ‘cường độ bảo mật cao’, đặc biệt là điện thoại.

Trước đó, Obama thậm chí còn không được sử dụng điện thoại BlackBerry. Tuy nhiên vị tổng thống đã tuyên bố cứng rắn rằng chính phủ sẽ phải “cạy nó ra khỏi tay của tôi”. Không còn cách nào khác NSA đã phải lập tức cải tiến, nâng cao khả năng bảo mật của chiếc điện thoại BlackBerry để tổng thống Mỹ sử dụng.

Dù vậy, Obama cũng không mấy hài lòng với chiếc điện thoại của mình. Ông từng nói trên trang ABC: “Nó chẳng có gì thú vị cả”.

Chiếc điện thoại của Obama thực tế chỉ có thể gọi được cho 10 người, hoàn toàn không giống chức năng của những chiếc điện thoại bình thường.

Quang Long

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]