Lý do Phó TGĐ Housing Group xin nghỉ việc sớm

14:34 06/10/2017

Cùng sự kiện

Có bị cáo giữ vị trí chủ chốt trong công ty Housing Group nhưng vừa mới làm đã xin nghỉ vì thấy công việc không phù hợp với khả năng của bản thân

 

Hồ sơ điều tra - Lý do Phó TGĐ Housing Group xin nghỉ việc sớm

Bị cáo Đinh Phú Tiếu đứng trình bày bản thân cũng là bị hại

Như thông tin ở phiên tòa trước đó, bị cáo Đinh Phúc Tiếu – nguyên Phó Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng công ty Housing Group khai rằng chính bản thân bị cáo này cũng đầu tư mua hai căn hộ của dự án B5 Cầu Diễn.

Tiếp tục phiên xét xử sáng 06/10, trả lời câu hỏi của luật sư để làm rõ vấn đề này, vợ của bị cáo Đinh Phúc Tiếu xác minh việc chồng mình khai trước tòa là đúng. Bà này cho biết thêm, trước khi đầu tư mua căn hộ, hai vợ chồng đã bàn bạc kỹ lưỡng, thống nhất mua căn hộ ở dự án B5 Cầu Diễn.

Hai vợ chồng bà này cùng đến công ty nộp tiền, ông Tiếu là người ký vào phiếu thu tiền. Vợ chồng bị cáo Tiếu cũng qua khu vực dự án, thấy khu đất ở vị trí đẹp, và đang đào xới gì đó nên tin tưởng.

Bị cáo Đinh Phúc Tiếu cho rằng công ty Housing Group sai là ở khâu chi không phải khâu thu. “Phiếu thu tiền và phiếu chi có thể hoàn toàn khác nhau. Chi đồng nào thì doanh nghiệp phải duy trì chặt chẽ hơn. Phiếu chi phải có đầy đủ các chữ ký còn phiếu thu thì không”, bị cáo nói.

Bị cáo Tiếu giải thích thêm, phiếu thu là chứng từ kế toán nhưng không phải chứng từ gốc. Chứng từ gốc mới có giá trị pháp lý. Phiếu thu chỉ ghi nhận việc thu là căn cứ kế toán ghi sổ báo cáo tài chính. Nhân viên cũng có thể đến tận nhà khách hàng thu tiền, chỉ có giấy biên nhận.

Luật sư tiếp tục đặt câu hỏi với bị cáo chủ mưu, vì lý do sức khỏe nên bị cáo Châu Thị Thu Nga vẫn được HĐXX cho ngồi để trả lời thẩm vấn. Trả lời câu hỏi của luật sư: “Thỏa thuận vay vốn kéo dài từ năm 2009 đến những năm sau đó. Chị hiểu thế nào về tính pháp lý?”, bị cáo Nga nói căn cứ vào quyền sử dụng đất của HAIC. Căn cứ vào quyết định công ty này được giao quản lý đất sản xuất kinh doanh. Công ty Housing được giao lập dự án.

Hồ sơ điều tra - Lý do Phó TGĐ Housing Group xin nghỉ việc sớm (Hình 2).

Bị cáo Phan Thanh Tuyên tại tòa.

Bị cáo Phan Thanh Tuyên – nguyên Phó Tổng Giám đốc công ty Housing Group thừa nhận ký vào ba thỏa thuận vay vốn. Ông này nói thời gian làm việc thực tế kết thúc sớm hơn thời điểm 10/2010, kết thúc hợp đồng trước 10 tháng. Lý do vừa mới vào lại nghỉ việc luôn được bị cáo này cho hay là “thấy công việc không phù hợp với khả năng bản thân”.

Bị cáo Tuyên nói hợp đồng được bà Thúy mang lên bảo ký và nói là đã ủy quyền, hợp đồng chỉ mang tính tạm thời. Hôm sau, ký thêm ba hợp đồng thỏa thuận. Còn bản thân bị cáo này khai không trực tiếp gặp khách hàng, không được chia chác tiền, hưởng lợi gì từ việc này.

Trong phiên tòa sáng nay, bị cáo Nga một lần nữa khẳng định không có mục đích lừa khách hàng. Từ mô hình dự án B5 Cầu Diễn trưng bày tại sảnh công ty đến các tờ quảng cáo đều công khai vì tin tưởng dự án vẫn đang tiến triển tốt.

Một khách hàng nam là bị hại trong vụ án nói: “Thấy Housing Group đăng trên mạng, chúng tôi đến tìm hiểu và ra hiện trường, xuống Quốc Oai thấy cả mô hình, hồ sơ nên tin tưởng nộp tiền”.

Rất nhiều bị hại khi được luật sư đặt cầu hỏi cũng đã trình bày về hoàn cảnh khó khăn của mình hiện tại khi mà bao nhiêu vốn liếng đã dồn hết đầu tư mua căn hộ. Giờ đây, vì nhu cầu nhà ở, họ mong muốn dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục triển khai trên thực tế.

Tư Viễn

Bạn đang đọc bài viết Lý do Phó TGĐ Housing Group xin nghỉ việc sớm tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục