Lý lịch trích ngang Hoa hậu Ngô Phương Lan và chồng sắp cưới

Vị hôn phu của Ngô Phương Lan được sinh ra tại Cannock, tốt nghiệp Đại học University Of Warwick và đang làm giáo viên tiếng Anh.

Mới đây, thông tin Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan đã đính hôn và đang chờ đến ngày kết hôn vào 13/12 khiến bạn bè và công chúng khá bất ngờ, bởi trước đó, Phương Lan là người đẹp khá kín tiếng về cuộc sống riêng.

  Lý lịch trích ngang Hoa hậu Ngô Phương Lan và chồng sắp cưới - Ảnh 1

Thiệp cưới của Ngô Phương Lan và chồng Tây

Chồng sắp cưới của Ngô Phương Lan được tiết lộ tên là Loz Whitaker, sinh ra và lớn lên ở Anh, đã tốt nghiệp Đại học University Of Warwick và hiện là giáo viên Tiếng Anh của Hội đồng Anh tại Hà Nội. Chàng trai ngoại quốc này cũng chính là người đã cùng cô tham dự một gameshow truyền hình vào năm ngoái. Theo bạn bè của Ngô Phương Lan, cả hai đã có khoảng thời gian hơn 1 năm để tìm hiểu và đi đến quyết định tiến tới hôn nhân.

  Lý lịch trích ngang Hoa hậu Ngô Phương Lan và chồng sắp cưới - Ảnh 2

  Lý lịch trích ngang Hoa hậu Ngô Phương Lan và chồng sắp cưới - Ảnh 3

Cả hai đã cùng nhau xuất hiện trong một gameshow truyền hình vào năm ngoái

Ngô Phương Lan (quê gốc ở Diễn Châu, Nghệ An; sinh ngày 12 tháng 3 năm 1987 tại Hà Nội) là Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên năm 2007. Cha cô là ông Ngô Quang Xuân, phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 – 2011. Mẹ cô, bà Lê Thị Hòa cũng làm việc trong ngành ngoại giao.

Ngô Phương Lan là con gái út trong gia đình và còn có chị gái Ngô Thu Hương hơn cô 11 tuổi, là Thạc sĩ Kinh tế tốt nghiệp ở Mỹ. Năm 1993, đang học lớp 1 ở Hà Nội Ngô Phương Lan đã theo gia đình sang Mỹ vì khi đó ông Ngô Quang Xuân làm Đại sứ Việt Nam tại Liên hiệp quốc.

Cô từng được Tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao ở trường tiểu học New York. Lên trung học, Ngô Phương Lan xuất sắc vượt qua kỳ thi tú tài toàn phần Pháp của trường quốc tế Pháp.

Cô tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Geneve với bản luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa lịch sử. Đầu năm 2000, Ngô Phương Lan trở lại Hà Nội học tại trường quốc tế Liên hiệp quốc, Năm 2002, cô lại theo bố mẹ sang Thuỵ Sĩ sống và học tập cho đến nay.

  Lý lịch trích ngang Hoa hậu Ngô Phương Lan và chồng sắp cưới - Ảnh 4

Ngô Phương Lan đoạt vương miện Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007. Cô là người đẹp khá kín tiếng về cuộc sống riêng

Sở thích của cô là hát, múa, dã ngoại và thể thao. Từ khi 3 tuổi, cô đã biết múa quạt và tập hợp các bạn múa cùng mình. Dù chỉ học qua băng đĩa nhưng cô có thể múa được điệu chim công, "chim Kơ tia gọi bầy" hay "Lung linh mai vàng" của Quốc Toản.

Là một trong những người đẹp không có scandal và kiệm lời nhất trong showbiz, những thông tin về cuộc sống riêng tư của Ngô Phương Lan cũng không được người đẹp này chia sẻ trên báo chí. Nhưng theo lời kể của mẹ cô, Ngô Phương Lan là một người thích du lịch, khám phá và không khéo chuyện bếp núc.

Mai Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • MC Phan Anh tranh cãi gay gắt về việc tự do chia sẻ trên mạng xã hội

    MC Phan Anh tranh cãi gay gắt về việc tự do chia sẻ trên mạng xã hội

  • Video: Cậu bé hát đám cưới tiếp tục ‘làm loạn’ ở Vietnam Idol Kids

    Video: Cậu bé hát đám cưới tiếp tục ‘làm loạn’ ở Vietnam Idol Kids

  • Gương mặt thân quen tập 6: Hòa Minzy nhận 100 triệu đồng lần hai

    Gương mặt thân quen tập 6: Hòa Minzy nhận 100 triệu đồng lần hai

Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h
Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.