Macbook đứng đầu phân khúc laptop 'siêu mỏng nhẹ'

Một sự khẳng định chắc chắn về vị thế của Apple không chỉ trong "lãnh địa" thiết bị di động.

Apple mở đầu cho trào lưu máy tính xách tay mỏng và nhẹ với MacBook Air đầu năm 2008 và cho tới nay, theo số liệu từ hãng phân tích thị trường NPD Group thì mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát của Apple dù gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ.

Cụ thể hơn, trong 5 tháng đầu năm 2013, MacBook Air của Apple chiếm 56% doanh số bán ra của laptop mỏng và nhẹ tại Mỹ. Trong khi đó, binh đoàn ultrabook hùng mạnh từ các hãng sản xuất PC chỉ chiếm 44% về doanh số bán mà thôi. Apple được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu phân khúc khi thế hệ MacBook Air mới nhất vừa được họ ra mắt tại WWDC 2013 có BXL Haswell và pin 12 tiếng.

Ở chiều ngược lại, Microsoft và các đối tác của họ cũng không chịu bỏ cuộc khi sẽ có thêm nhiều ultrabook khác ra mắt trong năm nay. HP, Sony, Samsung... đều có kế hoạch sẽ ra mắt máy tính lai với màn hình cảm ứng chạy Windows 8.1 trong những tháng tới.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

    Clip: Lũ quét kinh hoàng cuốn bay 11 ngôi nhà ở miền núi Nghệ An

  • Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

    Clip: Khoảnh khắc xe 'điên’ mất lái gây tai nạn, 4 người thương vong

  • Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM

    Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc lớn nhất TP.HCM