Macbook đứng đầu phân khúc laptop 'siêu mỏng nhẹ'

14:55 04/07/2013

Một sự khẳng định chắc chắn về vị thế của Apple không chỉ trong "lãnh địa" thiết bị di động.

Apple mở đầu cho trào lưu máy tính xách tay mỏng và nhẹ với MacBook Air đầu năm 2008 và cho tới nay, theo số liệu từ hãng phân tích thị trường NPD Group thì mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát của Apple dù gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ.

Công nghệ - Macbook đứng đầu phân khúc laptop 'siêu mỏng nhẹ'

Cụ thể hơn, trong 5 tháng đầu năm 2013, MacBook Air của Apple chiếm 56% doanh số bán ra của laptop mỏng và nhẹ tại Mỹ. Trong khi đó, binh đoàn ultrabook hùng mạnh từ các hãng sản xuất PC chỉ chiếm 44% về doanh số bán mà thôi. Apple được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu phân khúc khi thế hệ MacBook Air mới nhất vừa được họ ra mắt tại WWDC 2013 có BXL Haswell và pin 12 tiếng.

Ở chiều ngược lại, Microsoft và các đối tác của họ cũng không chịu bỏ cuộc khi sẽ có thêm nhiều ultrabook khác ra mắt trong năm nay. HP, Sony, Samsung... đều có kế hoạch sẽ ra mắt máy tính lai với màn hình cảm ứng chạy Windows 8.1 trong những tháng tới.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Hằng Giang

 

Bạn đang đọc bài viết Macbook đứng đầu phân khúc laptop 'siêu mỏng nhẹ' tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục