Mách nhau vay nặng lãi mua vàng đút két, tiết kiệm hay rước nợ?

Muốn có của để dành phòng thân lúc ốm đau, nhiều cặp vợ chồng đã "sáng tạo" ra chiêu đi vay lãi ngân hàng, thậm chí vay lãi cao để mua vàng đút két. Sau đó, họ tiết kiệm, chắt bóp từng đồng để trả nợ.

Đây là cách mà nhiều vợ chồng trẻ tự tạo áp lực để mình phải tiết kiệm. Thực tế, không ít cặp đôi phải ăn mì tôm, muối vừng...để thực hiện cách tiết kiệm này.

Chấp nhận lãi cao để mua vàng đút két

Nhớ đến những tháng ngày phải tích cóp từng đồng để trả lãi, chị Phạm Phương Trang (29 tuổi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) không khỏi xót xa. Công việc của hai vợ chồng ổn định, lương tháng cộng lại gần 30 triệu đồng nhưng tiền làm ra cứ như không cánh mà bay.

Cưới nhau 3 năm mà vợ chồng chị không để ra được đồng nào. Thấy cách chi tiêu của mình không ổn, chị Trang bèn bàn với chồng lập kế hoạch chi tiêu cho hợp lý hơn và nuôi lợn đất tiết kiệm.

Chị Trang kể: “Đầu tiên, chúng tôi lên kế hoạch mỗi tháng bỏ vào lợn 10 triệu đồng nhưng cũng chỉ được có hai tháng. Khi có việc quan trọng, con lợn lại bị “mổ bụng” và quăng vào thùng rác. Sau đó chúng tôi lại nuôi con lợn đất khác và cũng chỉ duy trì được 3 tháng. Kế hoạch thất bại, chúng tôi nghĩ tới cách mua két sắt về cho tiền vào khóa lại. Nhưng cũng chỉ đươc một thời gian vì cứ bí lại mở khóa lấy tiền…”.

Mọi kế hoạch giữ tiền đều thất bại, anh chị vắt óc suy nghĩ và cuối cùng cũng “sáng tạo” ra cách đi vay tiền sau đó mua vàng coi như của để dành, kể cả phải trả lãi suất cao. “Nghĩ là làm, năm đầu, chúng tôi vay tiền của bố mẹ hai bên mua được 4 cây vàng. Trong năm đó, chúng tôi làm được bao nhiêu thì trả nợ hết. Nếu có việc đột xuất thì về vay tiền bố mẹ để tiêu tạm.

Cuối năm, vợ chồng tôi sung sướng khi 4 cây vàng vẫn còn nguyên trong két. Vì thế, năm nay vợ chồng tôi bàn với nhau vay lãi 120 triệu đồng từ họ hàng để tiếp tục mua vàng cất. Sau đó, hàng tháng sẽ để ra một khoản để trả lãi và một phần gốc. Để vàng trong nhà còn giữ được chứ để tiền thì sẽ tiêu mất ngay”, chị Trang khoe.

Mặc dù đã có gần chục cây vàng trong két nhưng vợ chồng chị Trang vẫn chưa cảm

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu