1. Đùi gà cuộn lá dứa chiên (35.000 đồng)
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đùi gà: 400g
- Lá dứa (lá nếp): 10 lá
- Vừng trắng: 1 thìa con
- Dầu hào: 1 thìa
- 1/2 thìa mắm
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Tăm nhọn.
Các bước thực hiện:
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.
- Thái thịt gà thành những miếng vuông đầy.
- Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho ngấm.
- Lá dứa rửa sạch để dáo nước, cắt thành những đoạn dài 15cm.
- Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho lá dứa khỏi bung.
- Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.
2. Canh bí đao cà rốt (10.000 đồng)
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g bí đao
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị, hành lá, hành khô.
Các bước thực hiện:
- Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun sôi.
- Thả bí đao, cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn.
3. Đậu phụ sốt cà chua (10.000 đồng)
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Cà chua: 1 quả
- Hành lá hoặc rau mùi.
- Bột canh.
Các bước thực hiện:
- Đậu phụ thái miếng vừa rồi xếp ra đĩa.
- Cà chua bổ cau rồi xào nhừ thì đổ thêm bát nước con vào đun 10 phút. Sau đó, nêm thêm bột canh vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ vào
- Đổ nước cà chua lên trên và dùng nóng.
4. Lạc rang (5.000 đồng)
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100g lạc đã bóc vỏ cứng
- Muối, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
- Đun nóng già nồi gang hoặc chảo, cho lạc vào đảo đều tay, khi lạc chín thơm thì cho chút dầu ăn và chút muối vào, đảo tiếp khoảng 1 phút cho dầu, muối bám đều vào lạc.
Phương Vy (t/h)