'Mãnh hổ' Syria tiêu diệt IS, giải phóng thành phố Khanasser [VIDEO]

Chỉ một ngày sau khi IS đánh chiếm thành phố Khanasser, lực lượng Tigers và đồng minh đã tiến công giành lại thành phố này sau một trận giao tranh dữ dội.

Theo các phóng viên chiến trường Arab Source đưa tin ngày 25/02, lực lượng Tigers, phối hợp với lực lượng Liwaa Al-Quds (lữ đoàn Jerusalem) đã giành được thành phố Khanasser sau khi bẻ gãy tuyến phòng thủ của phiến quân IS ở vành đai phía nam thành phố vào chiều ngày 24/02.

Để giành được chiến thắng quan trọng này, quân đội Syria cũng phải chịu tổn thất nặng nề, trong trận giao tranh với các tay súng khủng bố, quân đội chính phủ đã tổn thất 58 binh sĩ, trong đó có 31 binh sĩ của trung đoàn 47 thuộc sư đoàn tăng số 11, 8 binh sĩ thuộc lực lượng dân quân Palestine Liwaa Al-Quds, 4 chiến binh từ lực lượng Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath), 11 binh sĩ thuộc lực lượng Tigers và Vệ binh Cộng hòa, 4 binh sĩ thuộc lực lượng phòng không Syria.

Lực lượng Tigers và đồng minh đã tiến công giành lại thành phố Khanasser phía đông nam Aleppo. (Ảnh minh họa)

Tổn thất của phiến quân IS không có con số thống kê chính thức, nhưng chắc chắn lớn hơn nhiều lần do các chiến đấu cơ của không quân Nga đã ném bom liên tục vào trận địa của IS trong hai ngày liên tiếp.

Giành lại Khanasser, lực lượng Tiger cũng đồng thời giành lại ngôi làng Shillalah Al-Kabeera ở vùng nông thôn phía bắc của bình nguyên Khanasser sau một trận chiến căng thẳng với IS vào đêm ngày 24/02.

Để giành được chiến thắng quan trọng tại Khanasser, quân đội Syria cũng phải chịu tổn thất không nhỏ.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]