Mánh khóe ‘hô biến’ 10kg đậu xanh thành 70kg giá đỗ

Bằng việc sử dụng hóa chất, một chủ cơ sở ở TP.Huế có thể sản xuất 60 -70kg giá đỗ từ 10kg đậu xanh.

Ngày 18/2, thông tin từ Công an TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện một cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất giá đỗ.

Theo đó, vào ngày 17/2, qua công tác kiểm tra, Đội Cảnh sát Phòng chống Tội phạm môi trường, Công an TP.Huế đã phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ của bà Vương Thị Mỹ Hạnh đóng tại số 57, đường Tôn Thất Thiệp, phường Tây Lộc (TP.Huế) sử dụng chất kích thích tăng trưởng có tên là Benzylaminopurine để ủ giá.

Số hóa chất lực lượng công an thu giữ tại cơ sở bà Hạnh.

Thời điểm kiểm tra, bà Hạnh đã không xuất trình được bất kỳ hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hóa chất này.

Sau đó, Công an TP.Huế đã lập biên bản tịch thu gần 1000 ống hóa chất Benzylaminopurine và 11 sọt lớn chứa giá đỗ có trọng lượng hơn 800kg đã được ngâm tẩm hóa chất chuẩn bị xuất ra thị trường tiêu thụ.

Được biết, bình quân 10kg đậu xanh, cơ sở này pha trộn với 20 lít nước và 2 ống hóa chất sẽ cho ra 60 - 70kg giá đỗ để cung cấp các chợ trên địa bàn.

Hiện, Công an TP.Huế đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi vi phạm trên theo quy định của pháp luật.

Lê Kông

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong