Mark Zuckerberg 'bỏ túi' 3,4 tỷ USD trong một tiếng đồng hồ

Nhờ sự phát triển của Facebook, Mark Zuckerberg liên tục thu về những khoản tiền khổng lồ.

Mark Zuckerberg nằm trong top 10 những người giàu nhất trên thế giới theo xếp hạng của Forbes.

Hôm qua (28/7), "ông trùm" Facebook, Mark Zuckerberg đã bỏ túi 3,4 tỷ USD (gần 76.000 tỷ đồng) trong đúng một tiếng đồng hồ.

Cổ phiếu của Facebook là cỗ máy kiếm tiền cho Mark khi vọt tăng trên thị trường chứng khoán. Theo ước lượng của tạp chí Forbes về tài chính , sự tăng lợi nhuận này khiến tổng tài sản của Zuckerberg tăng lên đến 56,7 tỷ USD.

Nhà sáng lập Mark Zuckerberg cho biết, Facebook vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh với 1,59 tỷ người dùng tính đến cuối năm ngoái, tăng 14% sau một năm, trong khi số người truy cập qua thiết bị di động tăng 21% lên 1,44 tỷ người.

Quả thực không sai khi nói rằng mảng di động vẫn đang là "mồi ngon" dành cho tất cả các ông lớn công nghệ trên thế giới . Trong thống kê lợi nhuận quý II/2016 của mình, mạng xã hội lớn nhất hành tinh cho biết có đến 1,57 tỷ người dùng truy cập Facebook hàng tháng bằng di động.

Dù doanh thu của Facebook hiện tại vẫn chỉ bằng 1/3 so với ông lớn Google nhưng khoảng cách đang ngày càng thu hẹp khi mạng xã hội này vượt trội hơn trong mảng quảng cáo trên thiết bị di động và chỉ mới bắt đầu khai thác lợi nhuận từ dịch vụ Instagram và thư viện video.

Ngoài ra, đây vẫn đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới và cũng là công ty đang quản lý nhiều dịch vụ nhắn tin nổi tiếng như WhatsApp, Messenger và Instagram.

Kiều Hương (T.H)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô