Martino quyết ‘lấy lòng’ học trò mới

Sau trận đại thắng 7-0 trước Valerenga trên đất Na Uy, Barca sẽ có trận đấu tiếp theo trên đất Ba Lan. Tuy nhiên, trong chuyến đi này sẽ không có mặt tân HLV Gerardo Martino. Thay vì cùng cả đội Barca bay tới Ba Lan để có trận giao hữu với CLB Lechia, Martino đã chọn ở nhà để đón các trụ cột của Barca trở lại tập trung.

Trước đó, ông Martino đã có mặt trong trận đấu với Valerenga. Nhưng tân HLV của Barca chỉ đóng vai trò dự khán và nhường quyền chỉ đạo cho hai trợ lý là Jordi Roura và Rubi. Martino đã được tận mắt chứng kiến Messi, Sanchez, Tello hay Adriano chơi bóng bên cạnh các đàn em ở lò La Masia. Ông tin rằng, với đội hình này, Barca vẫn có thể đè bẹp Lechia một cách dễ dàng. Do vậy, thay vì tới Ba Lan, Martino ở nhà để gặp gỡ các ngôi sao khác.

Martino sẽ có cuộc gặp gỡ các trụ cột của Barca

Neymar đã tới Barca từ hôm Chủ nhật và theo kế hoạch, 8 tuyển thủ Tây Ban Nha cùng với Daniel Alves sẽ có mặt tại Camp Nou vào ngày hôm qua. Những ngôi sao này được đặc cách tập trung muộn hơn là do họ vừa phải tham dự Confed Cup 2013 và cần phải có thêm thời gian để nghỉ ngơi. Ngày hôm qua, ông Martino đã có cuộc gặp gỡ riêng với Neymar. Trong ngày hôm nay, ông sẽ có cuộc nói chuyện với những ngôi sao còn lại sau khi đã có buổi tập đầu tiên cùng cả đội.

Mục đích chính của Martino là muốn tạo ra sự gần gũi với các trụ cột của Barca. Là một HLV mới, Martino hiểu được thách thức đầu tiên tại Barca là phải lấy lòng được các học trò mới. Đây là điều không hề dễ dàng bởi hai đời HLV trước của Barca đều là những nhà cầm quân đã từng làm việc ở đội trẻ Barca. Ngược lại, Martino lại là một người hoàn toàn xa lạ, đến từ một quốc gia khác với triết lý bóng đá khác.

Việc nói chuyện với những trụ cột có một ý nghĩa quan trọng đối với Martino. Nó sẽ giúp ông hiểu và gần gũi hơn với các học trò mới. Nếu Martino chiếm được cảm tình từ những ngôi sao này, ông sẽ quản lý phòng thay đồ dễ dàng hơn và qua đó, mạnh dạn áp dụng những chính sách, tư tưởng chiến thuật mới cho đội bóng của mình.

Theo Thể thao & Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

    Công cùn thủ kém, Việt Nam thất thủ 1-2 trước Indonesia

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố