Máy bay chở hơn 300 người gặp nạn tại Mỹ

Chiếc máy bay chở hơn 300 người của hãng hàng không Hàn Quốc vừa va chạm khi hạ cánh và bốc cháy tại sân bay Mỹ, làm ít nhất hai người chết và hơn 70 người bị thương.

Ying Kong, đến từ New York, có anh rể là Fawen Yan, 47 tuổi, đến từ California, cho biết ông đã gọi cho cô sau khi sống sót trong vụ tai nạn, nói rằng "có rất nhiều khói và thật đáng sợ". "Anh ấy cảm thấy khó thở, nhưng vẫn ổn", cô nói. "Anh ấy nói nhiều người đã phải bỏ chạy. Anh ấy nói một số người bị thương", cô cho biết thêm.
Lynn Lunsford, phát ngôn viên Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ, cho biết đó là chuyến bay 214. Không lưu tại sân bay bị đình chỉ sau vụ tai nạn, vốn xảy ra trong tiết trời nắng ráo, gió rất nhẹ.
[Caption]
Chiếc máy bay nằm trên đường băng sau tai nạn ở sân bay San Francisco. Ảnh: Reuters
Những hình ảnh trên kênh truyền hình KTVU ở San Francisco cho thấy máy bay bị mất đuôi trong vụ tai nạn. "Bạn nghe thấy tiếng nổ và bạn ngay lập tức nhìn thấy một quả cầu lửa lớn phát ra từ dưới máy bay", CNN dẫn lời Anthony Castorani, một nhân chứng ở khách sạn gần đó cho biết.
Máy bay của hãng Asiana khởi hành từ Seoul lúc 5h4 chiều theo giờ Hàn Quốc và hạ cánh tại San Francisco vào 11h28 theo giờ địa phương, theo trang FlightAware. Chuyến bay kéo dài 10 giờ 23 phút.
Một đội điều tra đã được cử tới hiện trường. Boeing bày tỏ quan ngại đối với những người trên máy bay và nói thêm rằng họ sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho cuộc điều tra vụ tai nạn.
Theo VnExpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'