Máy bay đâm nhau ở độ cao 3.600m, 11 người thoát chết

9 vận động viên nhảy dù và hai phi công đã thoát chết ngoạn mục khi hai phi cơ đâm nhau trên bầu trời Mỹ hôm 2/11.

Vụ va chạm giữa phi cơ Cessna 182 và một máy bay khác xảy ra trên bầu trời bang Wisconsin, Mỹ khi chúng chở 9 vận động viên nhảy dù. Đó là cú nhảy dù để xếp hình trên trời lần thứ tư của họ trong ngày. Vị trí mà chúng đâm nhau cách mặt đất khoảng 3.600 m. May mắn thay, hai phi công và 9 người trên cả hai máy bay đều kịp nhảy ra ngoài, NBC đưa tin.

> Video: 2 máy bay Mỹ đâm nhau, vỡ vụn trên không

Xác chiếc máy bay Cessna 182 trên mặt đất sau vụ tai nạn hôm 2/11. Ảnh: Telegraph.

"Chúng tôi đang trèo ra bên ngoài chiếc Cessna 182 chuẩn bị nhảy dù thì phi cơ kia lao từ phía sau và đâm trúng máy bay của chúng tôi. Cánh máy bay phía trên chúng tôi biến mất nên chúng tôi biết va chạm đã xảy ra. Vì thế chúng tôi nhảy xuống ngay. Máy bay của chúng tôi bốc cháy và nhiều mảnh của nó rơi cùng chúng tôi", Mike Robinson, một người đàn ông 64 tuổi, kể. Mike là huấn luyện viên nhảy dù.

Mike không biết nguyên nhân khiến chiếc máy bay ở phía sau đâm trúng chiếc Cessna 182. Chiếc máy bay phía sau chở 5 vận động viên nhảy dù. Ba người trong số đó đã trèo ra ngoài, còn hai người vẫn ở trong máy bay vài phút trước khi tai nạn xảy ra.

"Ba người đứng bên ngoài văng lên do tác động của cú va chạm, nhưng hai người bên trong vẫn có thể nhảy", Mike nói.

Phi công của máy bay chở Mike nhảy ra ngoài, còn phi công của chiếc máy bay phía sau vẫn điều khiển nó hạ cánh xuống một sân bay trong tình trạng hư hại. Những người trên hai phi cơ chỉ bị thương nhẹ.

Quỳnh Trang (Tri thức)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp