Máy bay đang hạ cánh thì vỡ đôi, 2 người bị thương

16:33 10/06/2013

Chiếc máy bay cánh quạt Xian MA60 do Trung Quốc sản xuất đã bị vỡ đôi sau khi gặp sự cố lúc hạ cánh tại sân bay ở miền Đông Indonesia, khiến 2 hành khách bị thương.

Chiếc máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không Merpati Nusantara, Indonesia. Khi gặp tai nạn, nó đang chở trên mình 46 hành khách cùng 6 thành viên phi hành đoàn. Các nhà chức trách cho biết, vụ tai nạn chỉ làm 2 hành khách bị thương nhẹ, không nguy hiểm tới tính mạng.

Tiêu điểm - Máy bay đang hạ cánh thì vỡ đôi, 2 người bị thương
Nhân viên quân sự bảo vệ hiện trường sự cố hạ cánh của chiếc Xian MA60.

Phát ngôn viên hãng hàng không Merpati Nusantara cho biết, hai hành khách bị thương do mảnh thủy tinh từ cửa sổ chiếc phi cơ bắn trúng khi chiếc máy bay tiếp đất. Cả 2 hành khách này đều được đưa tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe sau vụ tai nạn.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, chiếc máy bay Xian MA60 do Trung Quốc sản xuất nằm vỡ đôi trên đường băng, với phần bụng và 2 cánh quạt đẩy vỡ vụn vì ma sát trong lúc hạ cánh. Vụ tai nạn xảy ra lúc 9h40’ sáng nay giờ địa phương, tức 8h40’ giờ Việt Nam tại sân bay El Tari nằm ở tỉnh East Nusa Tenggara.

Cũng theo phát ngôn viên của hãng Merpati Nusantara, chiếc máy bay gặp sự cố đã bị hư hỏng hoàn toàn và gần như không thể khôi phục. Điều đáng nói, đây không phải lần đầu tiên xảy ra tai nạn với máy bay Xian MA60 do Trung Quốc sản xuất ở Indonesia. Trong tháng 5/2011, một chiếc Xian MA60 khác đã bị rơi ở tỉnh Tây Papua, cướp đi mạng sống của 25 người.

Ngay sau vụ tai nạn, loại máy bay của tổng công ty công nghiệp máy bay Tân An,Trung Quốc đã bị đình chỉ các hoạt động bay bởi lý do hạ cánh khó tại 3 sân bay của Indonesia. Tuy nhiên, lệnh cấm này được dỡ bỏ nửa năm trước trong khi sân El Tari cũng không nằm trong danh sách hạn chế loại máy bay MA60 do Trung Quốc sản xuất.

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn đang đọc bài viết Máy bay đang hạ cánh thì vỡ đôi, 2 người bị thương tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục