Máy bay không người lái của Iran tiếp cận ghi hình tàu sân bay Mỹ

Iran đã cho máy bay không người lái bay ngay phía trên tàu sân bay Mỹ và ghi lại những hình ảnh rõ nét trong cuộc tập trận vừa qua của hải quân Mỹ.

Những cảnh quay được công bố trên kênh truyền hình nhà nước Iran cho thấy máy bay không người lái của nước này đã bay lượn trên đầu một tàu sân bay chưa rõ tên của Mỹ và ghi lại được những hình ảnh rõ nét.

Chỉ huy quân sự của Iran ca ngợi hoạt động áp sát tàu chiến Mỹ nói trên “nhằm có được những hình ảnh chính xác về các đơn vị chiến đấu của quân đội nước ngoài”.

Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, Mỹ từng tố một máy bay không người lái của Iran bay trên các tàu sân bay của nước này nhưng không rõ có phải vụ trên hay không. Reuters dẫn lời người phát ngôn hải quân Mỹ Nicole Schwegman cho biết vụ việc xảy ra hôm 12-1, tức cùng ngày với vụ Iran bắt giữ 10 thủy thủ Mỹ vô tình đi vào lãnh hải Iran. Ông Schwegman cũng cho biết thêm rằng lúc vụ việc xảy ra, chiếc máy bay không người lái của Iran không gây đe dọa đáng ngại nào đối với tàu sân bay USS Harry S Truman, nhưng hành động đó hoàn toàn “bất thường và thiếu chuyên nghiệp”.

Máy bay không người lái Iran chụp hình tàu sân bay Mỹ.

Trong khi đó, đài Irinn của Iran cũng không nói rõ thời điểm chiếc máy bay không người lái của nước này thực hiện sứ mệnh giám sát tàu sân bay Mỹ nói trên. Đài này chỉ tiết lộ rằng động thái này xảy ra vào ngày thứ 3 của một cuộc tập trận hải quân. Cũng theo Irna, một chiếc tàu ngầm hạng nhẹ của Iran cũng theo sát chiến dịch giám sát này.

Phan Hoàng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]