Máy bay không người lái 'đột kích' al Qaeda

Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào các thành viên al Qaeda đã diễn ra vào hôm nay (6/8), một quan chức Yemen cho CNN biết.

Hiện vẫn chưa rõ cuộc tấn công này có liên quan đến việc báo động an ninh ở Yemen sau khi các quan chức Mỹ nhận được “thông điệp cảnh cáo” từ phía lãnh đạo al Qaeda, Ayman al-Zawahiri hay không. Ayman al-Zawahiri trước đó đã kêu gọi các lực lượng ở Yemen phải “làm một cái gì đó”. Nguồn tin cho biết đây là vụ tấn công thứ 4 trong vòng 10 ngày qua.

Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Yemen diễn ra vào hôm nay. Ảnh: CBSnews

Trong những tuần qua, các quan chức Mỹ và Yemen đều theo dõi xát xao thông tin tình báo về khả năng xảy ra các cuộc tấn công khủng bố ở Yemen. Lo ngại này càng tăng lên trong những ngày gần đây sau khi nhận được thông điệp từ phía al-Zawahiri, người được cho là đang ẩn nấp tại Pakistan.

Lời kêu gọi của al-Zawahiri được gửi tới Nasir al-Wuhayshi, lãnh đạo al Qaeda ở bán đảo Ả-rập, hội viên của nhóm khủng bố tại Yemen. Tình báo Mỹ tin rằng Nasir al-Wuhayshi gần đây mới được bổ nhiệm vào vị trí lãnh đạo thứ 2 của tổ chức khủng bố này.

Phản ứng trước thông tin tình báo nói trên, Washington đã tăng cường an ninh, ban hành cảnh báo du lịch toàn cầu và đóng cửa một loạt đại sứ quán và lãnh sự quán ở các nước khu vực Trung Đông và châu Phi trong tuần này.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng hành động trên là cần thiết trước nguy cơ tấn công khủng bố vào các mục tiêu phương Tây của al Qaeda tại Yemen khi tuần lễ Ramadan kết thúc.

Tuệ Minh (Theo CNN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo