Máy bay mất tích đang ở 'thiên đường khủng bố'?

Reuters ngày 14.3 dẫn các nguồn tin cho rằng radar quân đội cho thấy chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã được lái băng qua bán đảo Malaysia hướng về quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ. Báo cáo mới đây của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho rằng quần đảo này là thiên đường ẩn náu của các tổ chức khủng bố.

Reuters dẫn lời ba nguồn tin có liên quan đến cuộc điều tra cho biết: Căn cứ theo ghi nhận từ radar quân đội, một chiếc máy bay không rõ danh tính mà các điều tra viên cho rằng chính là chiếc Boeing 777-200 mất tích, chở 239 người, của Malaysia Airlines đã được lái bay theo một lộ trình nằm giữa các tọa độ điểm (waypoint) để hướng đến quần đảo Andamanvà Nicobar của Ấn Độ.

Tờ The Indian Express (Ấn Độ) ngày 23.2.2014 dẫn báo cáo của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho rằng quần đảo Andaman và Nicobar hiện trở thành một “thiên đường” cho các tổ chức khủng bố ẩn náu.

Quần đảo Andaman and Nicobar có diện tích trên 8.249 km2 (nằm ở vịnh Bengal), bao gồm 572 hòn đảo, trong số đó 37 hòn đảo có người sinh sống.

“Với vị trí địa lý rừng rậm nhiệt đới, thung lũng và điều kiện tự nhiên thuận lợi, những hòn đảo này trở thành địa điểm lý tưởng để các nhóm khủng bố ẩn náu và trữ súng ống đạn dược”, The Indian Express dẫn báo cáo Bộ Nội vụ gửi cho Ủy ban Đối nội của Quốc hội Ấn Độ cho biết.

Hiện Bộ Nội vụ Ấn Độ chỉ có thể xác định được các phần tử bị nghi là khủng bố từ Bangladesh, Myanamr, Thái Lan, Sri Lankan, Indonesia, và phiến quân Hổ Tamil đang ẩn náu tại một số hòn đảo không người ở thuộc quần đảo Andaman và Nicobar.

  Máy bay mất tích đang ở 'thiên đường khủng bố'? - Ảnh 1
Máy bay mất tích có thể đang ở quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ (vòng tròn đỏ) - Ảnh chụp màn hình Google Maps

Ngoài ra, còn có những phần tử khủng bố từ những nước khác, nhưng Bộ Nội vụ vẫn chưa thể điều tra đầy đủ.

Máy bay Boeing 777-200 của Malaysia Airlines đã biến mất một cách bí ẩn khỏi màn hình radar vào ngày 8.3 sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia để đến Bắc Kinh.

Cơ phó máy bay mất tích từng đưa phụ nữ vào buồng lái:

Theo Hoàng Uy (Thanh niên)

Xem thêm clip hiện trường vụ thảm sát bằng dao trên phố ở Trung Quốc:

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Máy bay Nga không kích mở đường cho Quân đội Syria tại Latakia

    Máy bay Nga không kích mở đường cho Quân đội Syria tại Latakia

  • Quân đội Iraq triển khai robot vũ trang để săn lùng IS [VIDEO]

    Quân đội Iraq triển khai robot vũ trang để săn lùng IS [VIDEO]

  • Quân đội Syria tuyển mộ nữ binh cho cuộc chiến tại Aleppo [VIDEO]

    Quân đội Syria tuyển mộ nữ binh cho cuộc chiến tại Aleppo [VIDEO]