Máy chơi game Nintendo 3DS có chứa...phim người lớn?

Máy chơi game Nintendo 3DS có chứa...phim người lớn?

Thứ 2, 31/12/2012 | 13:56
Sự việc gây ồn ào khi cậu bé Braydon Giles 5 tuổi được tặng một chiếc Nintendo 3DS cho kì giáng sinh vừa qua. Cha cậu bé đã mua chiếc máy chơi game phiên bản Refurbished này (hàng hóa vì một lý do nào đó được trả lại nhà sản xuất, sửa chữa và bán lại vào thị trường) ở GameStop cho cậu con trai bé bỏng.

 Điều không ai ngờ tới là sản phẩm này vẫn chưa được xóa hết các dữ liệu của người chủ trước và chứa đầy các bộ phim khiêu dâm. Sự việc chỉ được phát hiện khi Braydon nhờ anh trai xóa bỏ những dữ liệu này. Tất nhiên là anh trai cậu nhanh chóng nhận ra nội dung của những bộ phim trên và báo lại với cha.

Công nghệ - Máy chơi game Nintendo 3DS có chứa...phim người lớn?

Cha cậu bé - Mark Giles, ngay lập tức đã gọi cho GameStop để phàn nàn về vấn đề này. Ông chia sẻ với phóng viên 9 News: “Sự việc đã xảy ra và chẳng thể cứu vãn nữa. Con tôi mới lên 5 tuổi. Khi nó đến tuổi 18 hay 20, có thể nó sẽ chẳng nhớ gì về sự việc ngày hôm nay nhưng chắc chắn là nó cũng sẽ chẳng sớm quên được những hình ảnh đó trong ngày một ngày hai.”

GameStop đã vội vã đền bù cho Braydon một chiếc Nintendo 3DS mới tinh, được cài sẵn cả kho game phù hợp cho cậu bé. Sau đó họ cũng đưa ra thông báo về việc đang xem xét giải quyết vấn đề này. “Chúng tôi có một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo rằng các thiết bị được xóa sạch dữ liệu trước khi bán lại vào thị trường.Trong hàng triệu giao dịch mỗi năm, những trường hợp như thế này rất hiếm khi gặp phải”.

Đây cũng không phải lần đầu tiên người ta phát hiện ra các nội dung khiêu dâm trên các sản phẩm refurbished. Tháng Mười vừa qua, một cô gái cũng tìm thấy những bộ phim người lớn trên chiếc điện thoại refurbished của mình. Vụ việc đã khiến cho RadioShack vướng vào một vụ kiện rắc rối.

Bài học rút ra từ các trường hợp trên là gì? Trước khi tặng cho con mình các thiết bị điện tử second-hand, có lẽ các vị phụ huynh nên kiểm tra kĩ càng nội dung trong những sản phẩm này để chắc chắn là con họ không xem được những hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi.

Theo GenK

Cờ bạc núp bóng game online

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:06
Nắm bắt được nỗi bí bức của rất nhiều "con bạc" đang là sinh viên hay dân văn phòng, muốn được "sinh hoạt cộng đồng", "bàn tròn" với nhau bằng "cơ rô bích nhép", thời gian gần đây trên một số trang web đang nở rộ các hình thức đánh bạc trực tuyến đội lốt game với lượng người chơi cực lớn.

Luyện thành “cao thủ hacker” để... cai game cho con

Thứ 6, 28/12/2012 | 00:06
Khi ngành công nghiệp game online đang bùng nổ và tấn công mạnh mẽ vào giới trẻ, nhiều bậc phụ huynh đành bất lực nhìn con mình bỏ bê học hành, tự biến thành "nô lệ" cho thế giới ảo.