Máy tính bảng Triều Tiên sẽ không thể truy nhập Internet

Mới đây, các tin tức từ Bắc Triều Tiên cho biết nước này đã sản xuất thành công những chiếc máy tính bảng đầu tiên của riêng mình. Tuy nhiên, những chiếc máy tính bảng này sẽ không được hỗ trợ tính năng kết nối Internet.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Trái ngược với người anh em Hàn Quốc ở phía nam với nền công nghiệp điện tử phát triển cùng với sự đi lên của rất nhiều các tên tuổi lớn trong làng công nghệ, ngành công nghiệp điện tử ở Triều Tiên không được đánh giá cao do sự cấm vận của thế giới và chính sách thắt lưng buộc bụng để tập trung đầu tư cho phát triển quân sự của chính phủ nước này.

Tuy nhiên, với việc lên nắm quyền của vị lãnh tụ trẻ tuổi Kim Jong Un, tình hình ảm đạm của ngành công nghệ Bắc Hàn đã dần dần cho thấy những dấu hiệu tích cực. Mới đây, nước này tuyên bố đã thành công trong việc sản xuất những chiếc máy tính bảng đầu tiên được thiết kế và chế tạo bởi chính đội ngũ kĩ sư và nhân viên kĩ thuật của đất nước này. Chiếc máy tính bảng với tên gọi Samjiyon này sẽ sở hữu màn hình 10 inch và chạy trên nền hệ điều hành Android của Google. Ngoài việc chắc chắn là những chiếc tablet này sẽ không được tích hợp khả năng kết nối Internet ra, những thông tin khác về chi tiết kĩ thuật của máy không được phía chính phủ nước này công bố.

Được biết, Triều Tiên là một trong những nước có chính sách kiểm soát Internet chặt chẽ nhất thế giới. Dù với dân số lên tới hơn 25 triệu người, nhưng chỉ có một số lượng nhỏ người dân Triều Tiên có thể tiếp cận với các thông tin từ Internet. Và nếu không phải thuộc diện cán bộ cao cấp, các nhà khoa học đầu ngành hay các làm việc trong các tổ chức ngoại giao, sẽ rất khó để bạn có thể tiếp cận với các thông tin từ Internet tại quốc gia này.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng