MB quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

10:03 05/10/2013

Ngày 04/10/2013, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức buổi lễ phát động “ Ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của bão số 10’ trên toàn hệ thống. Tham gia lễ phát động có Đảng ủy, ban lãnh đạo ngân hàng và đông đảo cán bộ nhân viên.

Tại buổi lễ phát động, Đảng ủy, lãnh đạo MB kêu gọi cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống tích cực ủng hộ, giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần để đồng bào vùng lũ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.  Dự kiến, sau buổi lễ phát động MB sẽ quyên góp được khoảng một tỷ đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, bí thư Đảng ủy – phó tổng giám đốc Đỗ Văn Hưng nhấn mạnh “Gánh chịu hậu quả nặng nề của siêu bão, hơn lúc nào hết đồng bào miền Trung đang rất cần sự chung tay góp sức của toàn xã hội để vượt qua những khó khăn. Với tấm lòng sẻ chia và tình cảm tương thân tương ái của tập thể cán bộ, nhân viên MB, tôi mong muốn sự đóng góp này sẽ góp  phần chung tay cùng xã hội khắc phục, giảm nhẹ hậu quả thiên tai, làm vơi nhẹ nỗi đau mất mát. Nhân đây, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người bị nạn và gửi lời thăm hỏi ân cần đến toàn thể nhân dân vùng bị nạn do bão, lũ gây ra”.

Tiêu dùng & Dư luận - MB quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của bão số 10 là hành động kịp thời của MB ngay sau thời điểm bão số 10 đổ bộ vào miền Trung, đặc biệt sau những trận lũ dữ dội trong những ngày qua do hoàn lưu siêu bão Wutip gây ra đã gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị….

Trước đó, ngày 30/9 vừa qua, cơn bão số 10 với sức gió ở trung tâm tới cấp 10-12, gió giật tới cấp 14 đã đổ bộ vào các tỉnh miền Trung. Tiếp sau đó là những trận lũ dữ dội do hoàn lưu siêu bão Wutip gây ra đã gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế...

Báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiến cứu nạn các tỉnh, thành phố, tính tới 17h ngày 2/10 đã có 9 người chết, 3 người mất tích, gần 200 người bị thương. Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, nhiều trường học, trụ sở cơ quan, bệnh viện, công trình công cộng bị hư hại nặng nề... Bão làm ngập và dập đổ gần 20 ngàn ha lúa và hoa mầu; cuốn trôi hàng trăm nghìn gia súc, gây tổn thất nặng nề lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

MB được biết đến là ngân tham gia tích cực trong nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: chương trình “Về nguồn” nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cho CBNV; tài trợ kinh phí và trực tiếp xây dựng 47 căn nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc...

P.V

Bạn đang đọc bài viết MB quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục