MC Đại Nghĩa nói gì khi bị tố 'nhập nhằng' với số tiền từ thiện?

07:12 23/10/2016

Mới đây khi MC Đại Nghĩa đã kêu gọi cộng đồng mạng chung tay gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt. Tuy nhiên, anh đã gặp không ít rắc rối khi một số người cho rằng anh không minh bạch với số tiền từ thiện.

MC Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ đi đầu trong phong trào làm từ thiện phía Nam, hơn 10 năm này, anh đã kêu gọi mọi người chung sức giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Tuy nhiên, nam diễn viên kiêm MC làm việc thiện một cách âm thầm, không phô trương, vì thế nhiều người ủng hộ cách làm này của anh.

Mới đây, khi MC  Gameshow Gương mặt thân quen lên tiếng kêu gọi cộng đồng mạng chung tay gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung, anh đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều người. Theo đó, MC Đại Nghĩa có tổng cộng 9 quỹ từ thiện với nhiều chức năng như xây cầu đào giếng, xây nhà, chữa bệnh cứu người, xây chùa… để giúp những người dân nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sự kiện - MC Đại Nghĩa nói gì khi bị tố 'nhập nhằng'  với số tiền từ thiện?

 MC Đại Nghĩa là một trong những nghệ sĩ thường xuyên đi làm từ thiện

Tuy nhiên, MC Đại Nghĩa chỉ có một số tài khoản cho những đóng góp của các mạnh thường quân. Tiền cá nhân của anh cũng nằm trong tài khoản này. Bởi thế, mỗi lần nhận được sự ủng hộ, Đại Nghĩa đều sao kê công khai cho cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, cách đây vài ngày, nam MC cho biết, anh không sao kê chi tiết từng giao dịch vì tài khoản này được gộp chung với nhiều quỹ mà chỉ gọi chung là tài khoản An Vui. Và trong tài khoản này Đại Nghĩa sẽ chia ra để giúp cho nhiều hạng mục. Khi có nhu cầu về chuyện gì, hoàn cảnh của ai... thì anh cứ trích tài khoản ra và gửi đến đó.

 

Sự kiện - MC Đại Nghĩa nói gì khi bị tố 'nhập nhằng'  với số tiền từ thiện? (Hình 2).

 MC Đại Nghĩa bị một số người cho rằng, anh không minh bạch với số tiền 800 triệu đồng từ thiện

Vì thế, nhiều người cho rằng, Đại Nghĩa đã sử dụng số tiền từ thiện không minh bạch. Dù được đám đông ủng hộ nhưng diễn viên Đại Nghĩa vẫn quyết định làm sáng tỏ sự việc.

Đại Nghĩa cho biết số tiền anh nhận được sau 4 ngày kêu gọi đã lên đến hơn 600 triệu đồng trong tài khoản. Anh cũng công bố những đóng góp tiền mặt từ khán giả và người nước ngoài đã lên đến hơn 830 triệu đồng, trong đó có cả số tiền mà cá nhân MC này góp vào.

Sự kiện - MC Đại Nghĩa nói gì khi bị tố 'nhập nhằng'  với số tiền từ thiện? (Hình 3).

 MC Đại Nghĩa công khai số tiền từ thiện trên trang cá nhân

MC Đại Nghĩa cho biết, anh đã rất buồn khi lòng tốt của mình bị người khác nghi ngờ.

"Nếu tôi có lòng dạ đen tối, tôi có thể để đúng số tiền như trong tài khoản, không cần phải thêm 200 triệu vào. Những lời thị phi bạn dành cho tôi, nay tôi xin gửi lại. Tôi đã hoạt động từ thiện hơn 10 năm và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của rất nhiều người, bỗng dưng bị người ta nghi ngờ và nói như vậy, tôi buồn lắm chứ.

Dù vụ việc vừa qua chỉ là ý kiến của một số ít khán giả nhưng tôi vẫn quyết định tách riêng tiền cá nhân và gom tiền từ thiện vào chung một tài khoản với tên gọi là An vui" - MC Đại Nghĩa cho hay.

Sự kiện - MC Đại Nghĩa nói gì khi bị tố 'nhập nhằng'  với số tiền từ thiện? (Hình 4).

 MC Gương mặt thân quen với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Sau khi rạch ròi tiền bạc, Đại Nghĩa để lại lời nhắn: "Cuộc đời vốn dĩ đã nhiều khổ đau nên chúng ta hãy cùng làm cho nhau bớt đau khổ các bạn nhé. Nhiều bạn bè, đồng nghiệp khuyên tôi không cần để tâm, lên tiếng thanh minh vì họ quá hiểu và tin tưởng cách làm việc của tôi. Nhưng tôi vẫn muốn công khai, minh bạch rõ ràng để xua tan mọi nghi ngờ của dư luận...".

MC Gương mặt thân quen trao đổi với pv báo Người Đưa Tin: "Mình làm gì thì làm, nhưng tâm mình thanh thản là được. Làm từ thiện không phải là làm theo phong trào mà cần có những chiến lược cụ thể với từng người, từng địa phương. Tôi muốn giúp đỡ thật nhiều những mảnh đời còn khó khăn để họ có cuộc sống tốt hơn...".

Lạc Thành

 

 

Bạn đang đọc bài viết MC Đại Nghĩa nói gì khi bị tố 'nhập nhằng' với số tiền từ thiện? tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục