McCain chỉ trích kịch liệt Tổng thống Putin

Trong bài viết hơn 800 chữ, ông McCain dùng những câu chữ gay gắt chỉ trích Tổng thống Nga. Thượng nghị sỹ Mỹ cho biết ông không phản đối nước Nga, mà ngược lại gần gũi với nước Nga hơn cả Tổng thống Vladimir Putin.

Nhằm đáp trả lại bài viết mới đây trên tờ New York Times của Tổng thống Nga Putin, Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain hôm qua (19/9) đã có bài đăng trên trang Prada.ru của Nga, trong đó chỉ trích kịch liệt nhà lãnh đạo Nga.

Trong bài viết hơn 800 chữ, ông McCain dùng những câu chữ gay gắt chỉ trích Tổng thống Nga. Thượng nghị sỹ Mỹ cho biết ông không phản đối nước Nga, mà ngược lại gần gũi với nước Nga hơn cả Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Putin và Thượng nghị sỹ Mỹ McCain. (Ảnh: AP

Thượng nghị sỹ Mỹ cho rằng, ông Putin đang làm tổn hại uy tín của nước Nga, khi ủng hộ chính quyền Syria, cho dù phương Tây đang phẫn nộ trước cáo buộc quân đội nước này đã dùng vũ khí hóa học để chống lại dân thường.

"Làm sao ông ấy có thể tăng cường vị thế quốc tế của nước Nga, khi Nga là đồng minh với một trong những tên bạo chúa đáng nguy hiểm nhất thế giới", ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa năm 2008 viết trong bài báo.

"Ông ấy không củng cố uy tín quốc tế của Nga. Ông ấy đưa Nga thành bạn của tên bạo chúa, thành kẻ thù của người bị áp bức và trở nên mất lòng tin từ các nước muốn xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và an toàn".

Trước đó trong bài viết của mình trên tờ New York Times, ông Putin đã chỉ trích kế hoạch tấn công vào Syria của người đồng cấp Mỹ Barack Obama và cho rằng Washington chỉ dựa vào vũ lực nhằm xử lý những vấn đề quốc tế.

Cũng trong bài viết này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng cảnh báo rằng, nếu như nước Mỹ đơn phương tấn công quân sự nhằm vào Syria, thì trật tự thế giới có khả năng sẽ bị phá hủy và tình trạng hỗn loạn sẽ lan rộng.

Theo Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp