Mẹ Cường đôla sắp được 'cứu' khoản lãi 200 triệu/ngày

UBND TP.HCM đã đã chỉ đạo Sở Xây dựng phải thực hiện gấp việc chuyển đổi căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ để tháo gỡ cho doanh nghiệp. Theo đó, khoản lãi 200 triệu đồng/ngày của mẹ Cường đô la sẽ được giải quyết.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Như Loan, chủ tịch Hội đồng Quản trị Quốc Cường Gia Lai (QCGL) đã gửi thắc mắc lên UBND TP.HCM về việc các cơ quan chức năng TP.HCM chậm xem xét chuyển đổi một dự án của công ty này từ căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ, khiến doanh nghiệp của bà Loan phải trả 200 triệu tiền lãi vay ngân hàng mỗi ngày.

Xác nhận trong cuộc họp của UBND TP.HCM vào chiều qua (23/9), ông Nguyễn Hữu Tín - phó chủ tịch UBND TP.HCM thừa nhận chậm trễ trong việc chuyển đổi căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ, chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội.

Nói về kiến nghị của bà Nguyễn Thị Như Loan, ông Nguyễn Văn Đực, phó chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết: "Trong cuộc họp sáng 23/9, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng phải thực hiện gấp việc chuyển đổi căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ để tháo gỡ cho doanh nghiệp. Đó là những biến chuyển rất nhanh ngay sau cuộc họp của Hiệp hội BĐS TP.HCM. Riêng những phản ánh của bà Loan, có lẽ trong thời gian tới sẽ được giải quyết".

"Trong cuộc hội thảo Như Loan - chủ tịch QCGL bức xúc 2 việc: Thứ nhất là việc chuyển đổi căn hộ lớn thành căn hộ nhỏ, ví dụ chuyển từ căn hộ 140m2 thành 70m2, 120m2 thành 60m2.. Và việc thứ hai là chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội để đón gói kích cầu 30.000 tỷ và bán được nhanh hơn. Tuy nhiên, cơ quan quản lý vẫn chậm xem xét khiến doanh nghiệp của bà Loan đang phải trả 200 triệu tiền lãi mỗi ngày", ông Đực nói thêm.

Sự việc của bà Loan được cho là liên quan đến dự án của QCGL tại khu đô thị mới Nam Sài Gòn (Khu Nam). Tại đây, QCGL đã đổ khoảng 700 tỷ đồng (khoảng 95% vốn) vào một dự án chung cư 300 căn.

Do những khó khăn của thị trường bất động sản, QCGL đã hạ giá bán của căn hộ tại dự án này từ 20 triệu đồng/m2 xuống còn 12 triệu đồng/m2 và chịu lỗ tới 200 tỷ đồng, đồng thời phải trả lãi cho dự án này lên tới 200 triệu đồng/ ngày.

Tuấn Khanh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô