Mẹ nghi phạm đánh bom Boston sẽ bị bắt khi đến Mỹ

Bà Zubeidat Tsarnaev, mẹ của hai nghi phạm trong vụ đánh bom ở giải Boston Marathon, sẽ bị bắt nếu bà quay lại Mỹ như dự kiến trong tuần này.

“Đã có lệnh bắt bà Zubeidat Tsarnaev từ lâu”, hãng tin RIA Novosti dẫn lời một nữ thư ký giấu tên của Tòa án Quận Natick, bang Massachusetts, cho biết.

Theo nữ thư ký này, các hồ sơ tòa án cho thấy hồi năm ngoái, bà Zubeidat từng bị bắt về tội ăn cắp trong cửa hàng Lord & Taylor ở quận Natick. Bà bị tố ăn cắp số quần áo trị giá 1.600 USD tại cửa hàng này.

“Nhân viên cửa hàng tố cáo bà lấy 8-10 bộ đồ, đi vào phòng thử, tháo thẻ an ninh chống trộm trên các bộ đồ”, ông Brian Grassey, phát ngôn viên Sở Cảnh sát Natick, cho biết.

Cảnh sát Natick sẽ bắt Zubeidat ngay lập tức nếu bà quay lại Mỹ, theo ông Brian.

Ông Brian cho hay bà Zubeidat đã bị bắt hồi 13.6.2012 về tội ăn trộm, sau đó được thả.

Bà Zubeidat Tsarnaev, mẹ của hai nghi phạm trong vụ đánh bom ở giải Boston Marathon, bị phóng viên ở Dagestan bao vây đòi phỏng vấn - Ảnh: Reuters

Nhưng đến hồi 25.10.2012, bà đã không xuất hiện trước tòa án xét xử tội ăn cắp và phá hoại tài sản sau vụ trộm ở cửa hàng thời trang nói trên, nên đã có lệnh bắt bà kể từ đó.

Hai đứa con trai của bà là nghi phạm chính trong vụ đánh bom tại giải Boston Marathon ở thành phố Boston, khiến ba người chết và trên 200 người bị thương.

Đứa con trai lớn, Tamerlan Tsarnaev (26 tuổi) đã bị bắn chết trong một vụ đọ súng với cảnh sát hồi 19.4. Vài giờ sau đó, đứa em trai của Tamerlan, Dzhokhar (19 tuổi) cũng bị bắt giữ.

Dzhokhar vẫn đang được điều trị vết thương ở đầu, cổ, chân và tay, tại Bệnh viện Boston, bị buộc tội sở hữu vũ khí giết người hàng loạt, có thể đối diện với bản án tử hình.

Đại sứ quán Mỹ ở Moscow đã nói chuyện với cha mẹ hai nghi phạm tại Cộng hòa Dagestan của Nga hồi tuần này, và các nguồn tin cảnh sát cho RIA Novosti biết cha mẹ nghi phạm đồng ý đến Mỹ để hỗ trợ công tác điều tra.

Trước đó, ông Anzor Tsarnaev, cha của hai nghi phạm, cho RIA Novosti biết ông sẽ đến Mỹ vào ngày hôm nay 25.4 để tìm công lý cho hai đứa con trai mà ông cho là vô tội và bị gài bẫy.

Hồi tuần rồi, bà Zubeidat cũng đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình khẳng định hai đứa con trai của bà vô tội trong vụ đánh bom ở Boston.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

    Quân đội Iraq giải phóng 4 làng bắc Mosul, IS phản công dữ dội

  • Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

    Syria: SAA tiếp tục thắng lợi, phiến quân tiếp tục bỏ chạy ở Aleppo

  • Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus

    Phiến quân giao nộp hàng loạt vũ khí cho quân đội Syria ở Damascus