Mẹ Roy Keane tố Sir Alex là 'ngụy quân tử'

Bà Marie Keane phản pháo chiến lược gia người Scotland sau những tiết lộ không hay của ông về con trai bà trong hồi ký.

Cách đây ít ngày, Sir Alex cho ra mắt cuốn tự truyện, trong đó chiến lược gia người Scotland tiết lộ nhiều chi tiết về mối quan hệ giữa ông và các cậu học trò cưng một thời như Becks, Roy Keane, Van Nistelrooy, Rooney hay Ronaldo. Về Roy Keane, Sir Alex phác họa cựu đội trưởng MU như một người thất thường và đáng sợ, luôn tạo ra sự đe dọa trong phòng thay đồ, thậm chí không nể nang cả ông. Sir Alex dùng các từ "bàn tay sắt", "cái lưỡi ác ý" để miêu tả về Keane trong cuốn hồi ký.

Năm 2005, Roy Keane xuất hiện trên kênh MUTV, lên tiếng công kích HLV Ferguson cũng như các đồng đội Richardson, Fletcher, Alan Smith, Van der Sar, Rio Ferdinand. Điều này khiến mối quan hệ giữa anh và các cầu thủ MU xấu đi trông thấy. Sir Alex ra án kỷ luật phạt tiền và sau đó đẩy cầu thủ này tới Celtic.

Mối quan hệ giữa Keane và Sir Alex trở nên căng thẳng vào năm 2005 và anh buộc phải rời MU sau đó

Ngay sau khi cuốn tự truyện của Sir Alex được giới thiệu, Roy Keane lập tức lên tiếng phản pháo ông thầy cũ. "Tôi nhớ rằng từng có nhiều cuộc nói chuyện với Ferguson về lòng trung thành khi còn thi đấu ở MU. Theo tôi, ông ta không hề hiểu ý nghĩa của từ ‘trung thành’. Những điều ông ta nói không làm tôi bận tâm quá nhiều nhưng tôi thấy lạ là tại sao ông tạ lại chỉ trích một cầu thủ đã mang về cho ông ta nhiều thành công như vậy. Dù sao tôi cũng chẳng mất ngủ vì chuyện này", Roy Keane bức xúc.

Mẹ của anh - bà Marie - cũng lên tiếng chỉ trích HLV Ferguson. “Lạy chúa, tôi không thể tin Sir Alex lại nói những điều này về Roy. Nó đã có vợ con và chúng tôi không thể ngồi yên khi ai đó nói xấu về người thân yêu của mình”, bà Marie trả lời tờ Irish Sun.

Bà Marie cho biết thêm khi bà và bố của Roy Keane bị ốm, HLV Ferguson thường gửi hoa và trái cây đến nhà, mong họ sớm bình phục. Sir Alex thường nói với bố mẹ Roy Keane rằng ông và cựu đội trưởng MU là những người bạn tốt không hề có bất cứ mâu thuẫn nào cả. Tuy nhiên thực tế diễn ra lại không đúng như những gì chiến lược gia người Scotland nói. Roy Keane buộc phải rời khỏi MU vì sự cố với đồng đội và HLV.

Theo bà Marie, lẽ ra Sir Alex nên nói chuyển thẳng thắn, mặt đối mặt với Roy Keane thay vì đưa vào những trang sách, nơi con trai bà không có cơ hội tự bảo vệ mình.

Theo Ngôi sao

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford