Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Sau khi sử dụng iPhone một thời gian, đặc biệt là những chiếc máy từ đời iPhone X trở lên, nhiều người gặp phải hiện tượng nhạc chuông bị nhỏ dần dẫn đến việc bị bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng.

Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, một trong số đó là do tính năng nhận biết sự chú ý đang được bật. Đây là một tính năng dành cho những thiết bị có Face ID, vì thế nếu thấy không cần thiết và ảnh hưởng đến âm lượng chuông bạn có thể tắt đi theo hướng dẫn đơn giản sau đây:

-Bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Face ID & Mật mã. Nếu thiết bị đã nâng cấp lên iOS 15 thì bạn truy cập vào Cài đặt, chọn Trợ năng, lựa chọn Face ID & Sự chú ý.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

- Khi giao diện mới hiện ra, bạn tìm kiếm dòng Tính năng nhận biết sự chú ý và tắt tính năng này đi.

Sau thao tác trên, iPhone của bạn sẽ không còn gặp hiện tượng nhạc chuông bị nhỏ nữa. Tuy nhiên nếu máy vẫn bị tình trạng như vậy thì lý do không phải ở tính năng nhận biết sự chú ý. Lúc này bạn có thể thử một số cách khác như:

- Tăng âm lượng chuông: Có thể do vô tình chưa đặt âm báo ở mức cao nhất nên nhạc chuông của bạn khi nghe bị nhỏ. Để tăng âm lượng chuông bạn vào Cài đặt, chọn Âm thanh và rung, chọn Âm lượng.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone (Hình 2).

- Kiểm tra tình trạng loa: Nếu dùng ốp lưng, bạn hãy thử tháo ốp và xem phần loa của điện thoại có bị che bởi miếng dán hay không. Ngoài ra bạn có thể dùng tăm bông vệ sinh loa để tránh trường hợp bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

- Khởi động lại điện thoại: Có thể trong quá trình sử dụng, một số lỗi phát sinh cũng gây ra tình trạng âm lượng nhạc chuông bị nhỏ. Để khắc phục, bạn hãy thử khởi động lại máy.

- Khôi phục cài đặt gốc: Sau khi thử các cách trên nhưng nhạc chuông vẫn bị nhỏ thì bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sao lưu các dữ liệu quan trọng để tránh việc bị mất dữ liệu.

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng tình trạng nhạc chuông nhỏ vẫn chưa được khắc phục thì bạn nên mang iPhone đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Minh Hoa (t/h)

7 mẹo xử lý iPhone bị chậm, đơ khi đang sử dụng

Thứ 4, 01/09/2021 | 05:37
iPhone sau một thời gian sử dụng thường gặp phải hiện tượng chậm, đơ hay loạn cảm ứng. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục vấn đề này.

Cách cực đơn giản giúp kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone

Thứ 4, 25/08/2021 | 08:01
Kiểm tra pin iPhone sẽ giúp bạn biết được tình trạng hiện tại của pin từ đó quyết định xem có nên thay mới hay không.

Chỉ cần 1 click bạn đã tự động hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone

Thứ 2, 16/08/2021 | 20:15
Bạn đang sở hữu chiếc iPhone và có thói quen nghe nhạc nhưng lại thường xuyên ngủ quên thì đừng bỏ qua mẹo hay này nhé.

Những mẹo thú vị khi bật đèn flash trên iPhone ai cũng nên biết

Thứ 6, 09/07/2021 | 20:59
Khi dùng điện thoại iPhone chỉ cần bật đèn Flash và làm theo những cách sau đây bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

Ngổn ngang dự án nhà máy nước 3.700 tỷ đồng chậm tiến độ

Thứ 3, 05/07/2022 | 07:00
Dự kiến thực hiện cấp nước cho huyện Đan Phượng và vùng lân cận từ năm 2018 nhưng đến nay, dự án Nhà máy nước mặt sông Hồng vẫn chưa thể đi vào hoạt động.

Google sẽ xóa lịch sử định vị ở các địa điểm riêng tư

Thứ 3, 05/07/2022 | 14:21
Ngày 1/7, Googletuyên bố sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác.