Mẹo hay chống trộm khi sạc và báo khi pin đầy trên smartphone

15:00 05/02/2018

Việc sạc pin ở nơi công cộng như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí,... không quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nếu sơ suất hay lơ là, bạn có thể mất cả thiết bị bất cứ lúc nào.

Điều bạn cần thiết lúc này là một ứng dụng có thể giúp báo lượng pin đầy, đồng thời khi có ai đó có ý định "thuổng" chiếc điện thoại của bạn, nó cũng sẽ "la làng" thông báo tới bạn ngay lập tức. Một trong những ứng dụng tốt nhất được các chuyên gia của Thế giới di động đưa ra là Full Battery & Theft của nhà phát triển Arda.

Bước 1: Bạn chỉ cần vào Google Play Store, tìm kiếm, tải về và cài đặt ứng dụng.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay chống trộm khi sạc và báo khi pin đầy trên smartphone

(Ảnh Thế giới di động).

Bước 2: Khi sử dụng sạc điện thoại ở nơi công cộng, bạn có thể tùy chọn 2 chức năng cảnh báo sạc pin và cảnh báo trộm.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay chống trộm khi sạc và báo khi pin đầy trên smartphone (Hình 2).
Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay chống trộm khi sạc và báo khi pin đầy trên smartphone (Hình 3).

Bạn có thể lựa chọn âm thanh cảnh báo riêng (ảnh TGDĐ).

Lúc này, bạn sẽ không phải ngồi thấp thỏm đợi chờ pin đầy. Việc bạn cần làm chỉ là chờ khi có chuông thông báo thì rút sạc (chức năng cảnh báo pin đầy). Bạn cũng có thể lựa chọn cảnh báo mức độ pin cần thiết bằng cách vào Cài đặt> Mức độ pin đầy. Sẽ có các mức cho bạn lựa chọn từ 50% đến khi pin thực sự đầy.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo hay chống trộm khi sạc và báo khi pin đầy trên smartphone (Hình 4).

Với chức năng cảnh báo trộm, bạn sẽ phải đặt passcode và địa chỉ mail để khôi phục passcode. Chỉ khi người dùng nhập đúng passcode thì âm thanh cảnh báo mới dừng lại.

Ứng dụng Full Battery & Theft alarm còn có thể cung cấp cho bạn một số thông số cần thiết như cảnh báo nhiệt độ, giúp bạn biết được “Điểm dừng” sử dụng thiết bị khi đã quá nóng.

Để ứng dụng tự động chạy khi sạc nơi công cộng lần sau, bạn hãy vào tính năng “Tự động kích hoạt”, nó sẽ tự động kích hoạt báo sạc pin đầy cũng như báo trộm cho bạn.

Anh Nguyễn (Tổng hợp)

 

 

Bạn đang đọc bài viết Mẹo hay chống trộm khi sạc và báo khi pin đầy trên smartphone tại chuyên mục Thủ thuật - Tiện ích của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục