Mới đây, Khám phá đưa tin chia sẻ về bài viết của chị Lê Thị Huệ (Kiev, Ucraine). Bà nội trợ xinh đẹp này chia sẻ với nhiều bà nội trợ khác về cách luộc trứng không cần nước.
Chị Lê Thị Huệ (Kiev, Ucraine).
Ngay lập tức, cách luộc trứng của chị Huệ đã thu hút khá nhiều phụ nữ Việt. Nhiều phụ nữ áp dụng vì tò mò nhưng đã cho kết quả cực thơm ngon.
Đặc biệt, nhiều người cho biết, cách luộc này của Huệ không làm cho nồi bị cháy, trứng cũng không bị nứt vỏ và rất dễ bóc.
Chuẩn bị:
- Trứng gà, trứng cút chọn quả không bị dập
- Giấy ăn
- Nồi cơm điện
- Một xíu nước (chừng 1 muỗng cà phê)
Cách làm:
- Trứng rửa sạch. Lót giấy ăn kín đáy nồi. Bạn có thể thấm chút nước vào khăn giấy hoặc vẩy chút nước vào khăn giấy.
- Đặt trứng lên trên khăn giấy, đậy nắp nồi cơm điện lại, bấm nút “Cook”. Nồi nhà mình 5 phút là nhảy sang nút “warm” là chín. Nếu ai muốn ăn trứng chín kỹ hơn thì ấn thêm 1 lần nút “cook” nữa thôi. Lưu ý, thời gian tùy thuộc vào các nồi khác nhau.
Thanh Hà (T/h)