Messi được minh oan trong vụ trốn thuế

Hai chuyên viên tài chính đã xác minh được rằng Lionel Messi không tham gia vào những hành động bị nghi ngờ gian lận thuế.

Theo thông tin mới nhất do báo chí Tây Ban Nha cung cấp, hai chuyên viên tài chính của tòa án nước này đã kết luận rằng tiền đạo Lionel Messi không tham gia vào những hành động bị nghi ngờ gian lận thuế. Như vậy, ngôi sao của Barcelona sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trước đó, tiền đạo người Argentina và cha của anh, ông Jorge Horacio Messi đã bị nghi ngờ gian lận 4 triệu euro tiền thuế trong các năm tài chính 2007, 2008, và 2009. Cụ thể, cha của Messi và những người đại diện đã không thể xuất trình bản kê khai các khoản thuế mà họ đã nộp cho chính quyền trong thời gian trên.

Giới truyền thông cho rằng ông Jorge Messi và các nhân viên của gia đình Messi đã tìm cách chuyển khoản tiền bản quyền hình ảnh của ngôi sao này về Argentina để tránh bị chính quyền Tây Ban Nha đánh thuế. Tuy vậy, các chuyên viên tài chính đã xác minh được rằng Lionel Messi không hề tham gia vào việc quản lý tiền bản quyền hình ảnh của mình, vậy nên anh không được coi là phạm tội gian lận thuế.

Ngày 27 tháng 9 vừa qua, Lionel Messi và ông Jorge Messi đã phải ra hầu tòa vì những cáo buộc gian lận thuế của các công tố viên vùng Gava, Barcelona.

Theo Bóng đá số

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

  • Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

    Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

  • U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh

    U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh