Mexico phát hiện 9 thi thể bị cắt rời chất trong xe hơi

Giới chức Mexico vừa phát hiện 9 thi thể hầu hết bị cắt rời chất trong một chiếc xe hơi thể thao được đăng ký tại Texas (Mỹ) bỏ lại ở bang đông bắc Mexico, AFP dẫn lời các công tố viên Mexico cho biết ngày 2/4.

Nhà chức trách đã phát hiện những thi thể trên sau khi nhận được tin báo vào cuối ngày 31.3. Chiếc xe bị bỏ lại gần Ciudad Victoria, thủ phủ bang Tamaulipas, giáp biên giới với bang Texas của Mỹ, Văn phòng Công tố bang Tamaulipas cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn.

Được biết, bang Tamaulipas ở đông bắc Mexico là chiến trường đẫm máu của các băng đảng ma túy nước này, trong cuộc tranh giành quyền vận chuyển ma túy vào Mỹ, với những cuộc thảm sát tàn bạo hòng gây khiếp sợ cho đối thủ.

Theo AFP, đã có hơn 70.000 người bị giết chết trong các cuộc bạo lực liên quan đến các băng đảng ma túy kể từ năm 2006, sau khi chính phủ điều quân đội tham gia chiến dịch trấn áp tội phạm.

Cũng theo AFP, vào tối 31.3, có hai vụ nổ súng tại hai quán bar ở thành phố lớn thứ hai Mexico Guadalajara (bang miền tây Jalisco) khiến năm người chết, trong đó có một người Mỹ 45 tuổi. Thủ phạm các vụ giết người trên được cho là do các băng nhóm tội phạm gây ra.

Theo Thanh niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

    Clip: Quân đội Nga và Syria tập trận về chiến tranh đô thị ở Aleppo

  • Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

    Clip: TOS-1 vùi dập phiến quân, 'Hổ' Syria đại thắng ở bắc Hama

  • Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’

    Không quân Nga trở lại Hama, phiến quân ‘binh bại như núi đổ’