Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày

10:01 25/06/2013

Những thông tin mới nhất từ tòa án cho biết, Michael Jackson không hề có một giấc ngủ thực sự trong suốt 60 ngày, đó là lý do khiến anh ấy phải tìm đến những loại thuốc gây hại và cuối cùng kết thúc bằng cái chết.

Tại phiên tòa, bác sỹ Conrad Murray đã thừa nhận việc kê đơn thuốc cho siêu sao làng nhạc. Loại thuốc này sẽ can thiệp vào giấc ngủ tự nhiên, nó có thể làm bệnh nhân ngủ nhưng không cho phép bệnh nhân có giấc ngủ REM (giai đoạn ngủ rất quan trọng đến sức khỏe con người). 

Sự kiện - Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày

Sự kiện - Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày (Hình 2).

Theo lời khai của chuyên gia, việc không có một giấc ngủ ngon và không nhận được những lợi ích quan trọng từ giấc ngủ là điều vô cùng nguy hiểm. Tiến sỹ Charles Czeisler, một chuyên gia về giấc ngủ của Trường Đại học Y Harvard, đã ớn lạnh khi được thông báo về tình trạng của Michael. Trong buổi làm chứng, vị tiến sỹ này đã cho biết: Jackson có thể chết bất cứ lúc nào, vì vậy cái chết của anh ấy không thể do dùng propofol (một loại thuộc gây ngủ cực mạnh) quá liều. Cái chết của Jackson là do thiếu ngủ.

Theo nguồn tin của CNN: Trong cuộc khám nghiệm tử thi đã cho thấy, Michael đã không hề có giấc ngủ REM trong suốt 5 tuần. Không hề có tác động của con người cho đến lúc bác sỹ Murray tiêm propofol cho Michael trong suốt 2 tháng. 

Sự kiện - Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày (Hình 3).

Sự kiện - Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày (Hình 4).

Chuyên gia về giấc ngủ của NASA, Czeisler đã nói trong buổi làm chứng hôm thứ 5 rằng: Ma túy có tác dụng gây hôn mê. Propofol có thể mang lại cảm giác thoải mái và một giấc ngủ nhưng lại không mang lại những lợi ích như giấc ngủ tự nhiên, như việc tái tạo và cung cấp tế bào cho não cũng như cơ thể.

Czeisler cũng làm chứng rằng, việc thiểu giấc ngủ REM sẽ gây ra ảo giác, chứng hoang tưởng, trầm cảm, thiếu cảm giác cân bằng, không có cảm giác ngọn miệng, không có khả năng tìm hiểu và phản xạ chậm hơn bình thường.  

Sự kiện - Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày (Hình 5).

Sự kiện - Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày (Hình 6).

Sự kiện - Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày (Hình 7).

Căn phòng đầy thuốc của Ông hoàng nhạc pop 

Những triệu chứng này giống với những gì Michael đã trải qua trong vài ngày trước khi qua đời năm 2009. 

Đến nay, vụ kiện cáo này vẫn chưa đến hồi kết. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức để gửi đến độc giả.

Lê Anh

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Bạn đang đọc bài viết Michael Jackson đã từng không ngủ trong suốt 60 ngày tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục