Microsoft khai tử Windows Phone 8.1

Ngày 11/7, Microsoft đã công bố chính thức dừng hỗ trợ cho Windows Phone 8.1.

Trước đây hãng phần mềm Hoa Kỳ đã thông báo đến những người dùng Windows Phone 8.1 trên các thiết bị hỗ trợ, yêu cầu nâng cấp lên phiên bản Windows 10 Mobile.

Windows Phone 8.1 vẫn đang được sử dụng rộng rãi nhất trên các thiết bị di động của Microsoft, dù Windows 10 Mobile đã ra mắt từ lâu. Ước tính có khoảng 70% thiết bị Windows Phone vẫn đang dùng nền tảng đã ra mắt từ năm 2014 này.

Việc làm của Microsoft là tuân thủ đúng theo chính sách hỗ trợ vòng đời sản phẩm của công ty (cập nhật cho Windows Phone 8.1 trong ít nhất 36 tháng từ khi ra mắt - ngày 26/6/2014). Cho đến nay Windows Phone 8.1 đã "sống" đủ 3 năm và việc Microsoft khai tử nó là điều đương nhiên, trong bối cảnh thị phần Windows Phone ngày càng teo tóp.

Nếu đang dùng phiên bản Windows Phone 8.1, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Upgrade Advisor để nâng cấp lên Windows 10 Mobile.

Đức Trọng

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái