Microsoft từng mua Facebook bất thành năm 2010 với giá 24 tỷ USD

23:48 23/10/2016

Cựu Tổng giám đốc Microsoft Steve Ballmer tiết lộ một vài chi tiết về vụ mua Facebook bất thành của Microsoft 6 năm trước đây.

Công nghệ - Microsoft từng mua Facebook bất thành năm 2010 với giá 24 tỷ USD

 Cựu Tổng giám đốc Microsoft, Steve Ballmer.

Có một câu nói nổi tiếng nói rằng đôi khi những vụ làm ăn hời nhất là những vụ làm ăn không thành công, nhưng câu nói này có lẽ không áp dụng cho vụ từ chối bán mình của Facebook cho Microsoft vào năm 2010. Tổng giám đốc người khổng lồ phần mềm khi đó là Steve Ballmer, người bây giờ được biết đến là ông chủ của đội bóng rổ Mỹ nổi tiếng Los Angeles Clipplers NBA.

Ballmer đã xuất hiện trong buổi phỏng vấn của kênh truyền hình CNBC ngày 21/10 và nhắc lại về đề nghị mua Facebook của Microsoft trị giá 24 tỷ USD 6 năm trước đây. Tại thời điểm đó, Facebook vẫn chưa IPO và vẫn là một công ty nhỏ xíu, nhưng nó đã “phát triển như điên”, Ballmer nhớ lại. Ông nói thêm rằng, đề nghị từ Microsoft lúc đó là hoàn toàn nghiêm túc. Cựu Tổng giám đốc Microsoft cho biết, ông đã tôn trọng quyết định từ chối Microsoft của nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg.

Microsoft đang có trong tay 1,6% cổ phần của Facebook khi hãng cố gắng mua lại công ty mạng xã hội này. Theo số liệu từ Yahoo, Facebook hiện có giá trị vốn hoá thị trường 379 tỷ USD, lớn gấp gần 16 lần giá trị số tiền Microsoft dự định bỏ ra mua Facebook khi đó. Zuckerberg hiện là người giàu thứ 4 thế giới với tài sản ròng có giá trị 56 tỷ USD.

Anh Thư theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Microsoft từng mua Facebook bất thành năm 2010 với giá 24 tỷ USD tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục