Microsoft và Nissan hợp tác 'biến' xe hơi thành máy tính

Những chiếc xe tương lai của Nissan sẽ kết nối với nền tảng đám mây Azure của Microsoft để tối ưu hóa khả năng làm việc cho chủ nhân những chiếc xe.

Trong khi tương lai Windows Mobile còn là dấu hỏi thì Microsoft đã có tầm nhìn xa hơn bằng cách hợp tác với hãng xe Renault-Nissan để biến những chiếc xe tương lai hành động như máy tính.

Một mẫu xe tự lái từ Nissan - công ty có ý định sử dụng nền tảng đám mây Azure của Microsoft để hỗ trợ các tính năng thông minh.

Microsoft vừa công bố thỏa thuận nhiều năm với Renault-Nissan để cung cấp nguồn lực cho các loại xe trong tương lai của hãng xe này, sử dụng công nghệ điện toán đám mây Azure của Microsoft.

Renault-Nissan cho biết, họ hy vọng sẽ có 10 mẫu xe tự lái di chuyển trên các tuyến đường vào năm 2020, và chúng sẽ sử dụng nền tảng điện toán đám mây của Microsoft để tối ưu hóa thời gian cho người lái xe.

Điều thú vị về sự hợp tác là cách Renault-Nissan mô tả chiếc xe của tương lai, khi họ xem xe về cơ bản sẽ tương tự với PC. Ví dụ, nếu mua một xe Renault-Nissan, sau đó mua một chiếc xe từ thương hiệu khác, bạn có thể đăng nhập, sau đó các thiết lập và dữ liệu của bạn (điểm ưa thích hoặc tuyến đường) sẽ được chuyển giao cho xe khác. Khi bạn lái xe xuống đường, xe sẽ tự động trả bất cứ lệ phí cầu đường, với khoản thanh toán được quản lý bởi Azure.

Khi xe xuống đường, bạn có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý, và Nissan nói rằng họ sẽ mang đến một trải nghiệm người dùng tiện lợi hơn, bằng cách thêm các hệ thống quản lý xe. Đó là tiền đề của một thỏa thuận tương tự giữa Microsoft và Mercedes-Benz hồi đầu tháng này tại hội chợ thương mại IFA, nơi tính năng In Car Office giúp cho lịch làm việc và danh bạ của bạn có sẵn từ bảng điều khiển của xe.

Quan hệ đối tác giữa Microsoft và Nissan sẽ cho phép theo dõi vị trí của xe thông qua hệ thống dò tìm địa lý, kết nối từ xa, cập nhật OTA và chẩn đoán từ xa các vấn đề ô tô.

Nhã Vân theo PCWorld

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc
qua Hotline 090 919 6688

Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay

    Chiêm ngưỡng SUV chống đạn giá 12,5 tỷ đồng đang bán trên eBay

  • Acura NSX so kè kịch tính cùng Lamborghini Aventador trên đường đua

    Acura NSX so kè kịch tính cùng Lamborghini Aventador trên đường đua

  • Lamborghini bắt tay Porsche phát triển dòng xe điện ‘đè bẹp’ Tesla

    Lamborghini bắt tay Porsche phát triển dòng xe điện ‘đè bẹp’ Tesla