Miền Bắc sắp đón không khí lạnh

Hai ngày cuối tuần, miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, đêm se lạnh. Sau đó, các địa phương sẽ đón không khí lạnh tăng cường gây mưa.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (23/3), các địa phương miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, đêm se lạnh. Riêng một số địa phương vùng núi Tây Bắc nền nhiệt ngày đêm có sự chênh lệch lớn, ngày diễn ra nắng nóng cục bộ 25-27 độ C, đêm đột ngột chuyển lạnh thấp nhất 15 độ C.

Khu vực Đồng bằn Bắc bộ, trong đó có Hà Nội thời tiết khá lý tưởng, ngày có mưa nhỏ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, đêm se lạnh.

Dự báo, đến đầu tuần sau 25-26/3, miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cường độ yếu. Không khí lạnh chủ yếu gây mưa rải rác và khiến nền nhiệt toàn miền hạ xuống 2-3 độ C.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 20/3 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23, có nơi 15 - 17 độ, cao nhất 31 - 34 độ, có nơi 35 - 37 độ C.

Phía đông Bắc bộ, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 21- 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ C.

Khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ, cao nhất 29 - 32 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 31 - 34, có nơi 35 - 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 31 - 34 độ C.

Nam Bộ, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, đêm không mưa; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ C.

Phạm Thanh (Dân trí)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô