Miền Bắc sắp đón nắng ấm

Hai ngày đầu tuần miền Bắc vẫn có mưa nhỏ rải rác nhưng từ ngày 30/1, trời sẽ hửng nắng.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, hôm nay, không khí lạnh ở miền Bắc đã bắt đầu suy yếu, nhiệt độ thấp nhất phổ biến toàn miền 15 – 17 độ. Từ ngày mai, không khí lạnh mất dần, nhiệt độ miền Bắc nhích lên 1-2 độ C. Tuy nhiên, hoàn lưu không khí lạnh vẫn gây mưa nhỏ rải rác, trời âm u. Ngày 30/1, trời bắt đầu hửng nắng về trưa và chiều.Cụ thể, các tỉnh tây Bắc bộ, hôm nay và ngày mai, trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ. Từ ngày 30 đến ngày 31/1, do chịu ảnh hưởng kết hợp của hội tụ gió trên mực cao 5000 m, gây mưa rào rải rác, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 16 -18 độ.

Các tỉnh đông Bắc bộ và Thanh Hóa duy trì thời tiết có mưa nhỏ rải rác, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ trong hai ngày đầu tuần. Từ ngày 30//1 đến 1/2, trời vẫn có mưa vài nơi nhưng trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ trung bình ngày xấp xỉ 20 độ.

Tại Hà Nội, hôm nay và ngày mai, trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ, cao nhất 16 - 19 độ.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế, hôm nay và ngày mai vẫn có mưa rải rác, phía Bắc trời rét với nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ. Sau đó, mưa giảm, trời hửng nắng duy trì trong 6 ngày tiếp theo.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 28 – 29/1, nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 26 - 29 độ. Những ngày sau đó, trời giảm mưa, trời nắng về trưa, chiều.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ, có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên 16 - 19 độ, Nam bộ 22 - 25 độ.

Theo Kienthuc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang